Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Nhiều chợ cóc, chợ tạm ở TP HCM lơ là phòng dịch COVID-19

Theo ghi nhận thực tế của PV Tiền Phong, tại các khu vực chợ cóc trên đường Trần Văn Quang, Bùi Thế Mỹ, quận Tân Bình; Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp, TP HCM, công tác phòng chống dịch COVID-19 có dấu hiệu buông lỏng.

Theo quan sát tại khu chợ cóc trên đường Bùi Thế Mỹ (quận Tân Bình, TP HCM) có khá nhiều người mua lẫn người bán không đeo khẩu trang, không thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m. Mặc dù đến thời điểm hiện tại đã có nhiều thông báo của cơ quan chức năng về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhưng nhiều người dân vẫn lơ là việc chấp hành đeo khẩu trang, tụ tập đông người.

Tại khu vực chợ cóc trên đường Bùi Thế Mỹ (quận Tân Bình, TP HCM) nhiều người bán hàng vô tư tán gẫu, tập trung đông người,...song không đeo khẩu trang.

Người bán hàng vô tư không đeo khẩu trang như chưa có dịch COVID-19 xảy ra.

Tương tự, tại khu vực chợ trên đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp, TP HCM), người dân vẫn tập trung khá đông buôn bán tràn lan trên vỉa hè, một số người bán hàng không đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19, tụ tập tán gẫu như chưa hề có dịch.

Đáng nói, hầu hết các khu vực chợ tạm, chợ cóc đều không có lực lượng kiểm tra, giám sát đo thân nhiệt hay nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách. Theo các chuyên gia y tế, việc lơ là đeo khẩu trang cộng với việc không thực hiện giãn cách tại những nơi tập trung đông người sẽ có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao.

Ghi nhận tại một chợ cóc trên đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp, TP HCM), người dân còn lơ là việc chấp hành đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19.

Tại đường Lạc Long Quân (quận Tân Bình, TP HCM), nhiều cửa hàng còn lơ là việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19.

Không chỉ ở những chợ cóc, theo ghi nhận của phóng viên còn có các điểm bán lẻ hàng hóa dọc các tuyến đường… người dân vẫn chưa ý thức việc đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID -19.

Chang Chang