Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Nhân viên, khách nhậu chạy nháo nhào khi thấy lực lượng chức năng

Lực lượng chức năng của TP. Vinh và phường Trường Thi (TP Vinh, Nghệ An) vừa ra quân xử phạt các quán bia tập trung đông người, không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trọng điểm là các tuyến đường dọc theo khu vực hồ Goong, phường Trường Thi, TP Vinh nơi có nhiều quán bia thường xuyên tập trung đông người, đặc biệt vào khoảng thời gian chiều tối.

Nhân viên quán bia nháo nhào bê bàn, khách tản ra khi lực lượng chức năng xuất hiện.

Chiều tối ngày 27/5, lãnh đạo phòng Y tế, UBND TP Vinh và phường Trường Thi đã kiểm tra đột xuất quán bia trên đường Phan Sỹ Thục. Khi lực lượng chức năng vừa xuất hiện khách đang uống bia và nhân viên vội vàng tản ra, nháo nhào chạy.

Thời điểm này có khoảng 50 – 60 người đang uống bia, không duy trì khoảng cách an toàn theo khuyến cáo. UBND phường Trường Thi đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán bia vì "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng" trong phòng chống dịch, quy định tại Nghị định 117 của Chính phủ.

Trong thời gian tới lực lượng chức năng sẽ thực tăng cường kiểm tra, xử lý những quán hàng tập trung đông người.

Tại một quán bia khác trong khu vực công viên Nguyễn Tất Thành cũng tập trung đông người. Khi lực lượng kiểm tra, nhân viên quán vội vàng thu dọn bàn ghế còn khách thì tản ra. UBND phường Trường Thi cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán bia này với lỗi tương tự và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Trong thời gian tới, các địa phương sẽ tăng cường lực lượng để kiểm tra, xử lý những hàng quán tập trung đông người, không chấp hành các biện pháp phòng dịch trên địa bàn./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN