Thứ Ba, 25 tháng 5, 2021

Nhà hàng trong các điểm du lịch tạm dừng phục vụ khách tại chỗ

Các nhà hàng trong khách sạn không phục vụ khách tại chỗ, chỉ phục vụ khách mang về. Ảnh minh họa

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch nghiêm túc phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là, cần sắp xếp nhân lực hợp lý, bảo đảm an toàn cho du khách và người lao động; hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người; thực hiện khai báo lưu trú, khai báo y tế, đánh giá an toàn Covid-19 hằng ngày.

Tất cả cán bộ, nhân viên của đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội từ ngày 10-5 đến ngày 24-5-2021 đều phải khai báo y tế trên website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone; nếu về từ ngày 25-5-2021 thì thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội.

Ngoài ra, kể từ 12h ngày 25-5-2021, một số loại hình dịch vụ du lịch sẽ tạm dừng hoạt động, như: Cắt tóc, gội đầu trong cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống đạt chuẩn phục vụ khách du lịch. Các nhà hàng trong cơ sở lưu trú du lịch, tại các khu điểm du lịch chỉ được phép bán hàng mang về.

Đối với 19 khách sạn làm khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch, cần giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại khách sạn và khách cách ly; tuân thủ đầy đủ quy trình phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Những đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định trong phòng, chống dịch cũng như theo quy định của Luật Du lịch.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Lân