Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

Người dân vẫn chủ quan, lơ là coi thường dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng lan rộng, ngày 5/5/2021 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc…

Tuy nhiên, qua quan sát của phóng viên báo Tin tức vào chiều 6/5 tại một số điểm vui chơi giải trí trước của Bệnh viện Tâm Anh, đường Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên; khu vui chơi Gamuda quận Hoàng Mai… người dân vẫn chủ quan, lờ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chùm ảnh và clip người dân tụ tập tại khu vui chơi giải trí, lơ là công tác phòng dịch COVID-19:

Tại Khu vui chơi giải trí trước cửa Bệnh viện Tâm Anh, đường Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, người dân tụ tập, thể dục, phớt lờ Chỉ thị 11 của Chủ tịch UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh chụp lúc 17h15 phút ngày 6/5/2021.

Người dân vẫn rất chủ quan, lơ là, coi thường dịch bệnh.

Đã tụ tập đông người nhưng lại không đeo khẩu trang phòng dịch.

Có những người đeo khẩu trang, nhưng không đúng cách, không giữ khoảng cách theo quy định.

Không chỉ người già, trẻ em tụ tập vui chơi thể thao, mà còn có nhiều bạn trẻ tập khiêu vũ bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người nơi công cộng.

Tại Khu đô thị Gamuda (Hoàng Mai, Hà Nội) lúc 18 giờ chiều 6/5, mặc dù khu vực vui chơi đã được rào lại nhằm tránh tụ tập đông người nhưng vẫn có rất nhiều người thả diều, vui chơi ở lề đường.

Con không khẩu trang, còn cha thì có đeo nhưng không đúng cách.

Quán Billards 1990 Club (địa chỉ 987 Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn mở bình thường, nhiều người đến chơi không đeo khẩu trang. Ảnh chụp lúc 18 giờ ngày 6/5.

Chùm ảnh, clip: Tôn Trang/Báo Tin tức