Thứ Hai, 10 tháng 5, 2021

Người dân 'đội nắng' tiếp tế lương thực cho xã có 7 ca mắc Covid-19

Hiện tại, UBND huyện Phúc Thọ giao UBND xã Hiệp Thuận xây dựng phương án và phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức thực hiện cách ly theo quy định.

Toàn cảnh khu vực xã Hiệp Thuận, nơi phát hiện 7 ca nhiễm Covid-19

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo xã Hiệp Thuận nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, triển khai quyết liệt, đồng bộ quá trình rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong mọi tình huống.

Theo ghi nhận trưa 10-5, lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt chặn tất cả các ngả đường đi vào xã Hiệp Thuận, nhiều người dân không thể đi vào khu vực cách ly đành quay lại, một số nhà gần khu vực đã "cửa đóng then cài".

Khi nghe tin, nhiều người thân đã "đội nắng" tiếp tế lương thực, thực phẩm và những vật dụng cần thiết vào khu vực cách ly.

Một chốt đi vào khu vực xã Hiệp Thuận

Một thanh niên tình nguyện đang chốt chặn tại điểm xã Hiệp Thuận cho biết: "Đây là chốt thứ 14 trong 15 chốt phong tỏa trên địa bàn xã. Chúng tôi túc trực từ 12 giờ đêm qua khi có lệnh cách ly y tế, mỗi ngày, đội thanh niên tình nguyện sẽ phân 2 theo ca, một nhóm trực ban ngày và một nhóm trực xuyên đêm".

Trước đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện đã họp khẩn với xã Hiệp Thuận ngay trong đêm 9-5 và chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách trên địa bàn, khẩn trương điều tra, truy vết, lập danh sách và phối hợp đưa các F1 đi cách ly tập trung, quyết liệt truy vết các F2, F3.

Nhiều người dân vẫn chưa hay tin xã Hiệp Thuận bị cách ly nên khi đến nơi đều bị quay đầu ra về

UBND huyện Phúc Thọ đã quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế đối với ổ dịch Covid-19 tại xã Hiệp Thuận trong thời gian 21 ngày, kể từ 0 giờ ngày 10-5 đến hết ngày 30-5.

Hình ảnh ghi nhận người dân tiếp tế lương thực tại xã Hiệp Thuận trưa 10-5:

Theo một thanh niên tình nguyện, xã Hiệp Thuận có khoảng 15 chốt phong tỏa

Nhiều người dân mang những lương thực thực phẩm thiết yếu như rau, củ quả đưa vào khu vực bên trong cách ly

Người dân tiếp tế lương thực đưa qua hàng rào cách ly

Một số người phải quay về vì không gọi được cho người thân đến nhận

Một thanh niên tình nguyện đang ngồi trực chốt dưới nắng nóng

Nhiều nhà dân "cửa đóng then cài" sau khi khu vực này có thông báo cách ly

Biển thông báo "tạm dừng hoạt động phòng dịch Covid-19"

Nhiều người tò mò chỉ dám mở một chút cửa để xem ra bên ngoài

Theo ghi nhận, khu vực cách ly rất ít người qua lại

Ngô Nhung