Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Người dân Hà Nội vẫn thả diều, vui chơi ở đầm Hồng bất chấp lệnh cấm

Vào 17g chiều 30/5 ,quanh khu vực đầm Hồng, quận Thanh Xuân, người dân đi dạo, tập thể dục, thể thao rất đông

UBND TP Hà Nội ra thông báo cấm các hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người từ đầu tháng 5 nhưng ghi nhận tại hồ đầm Hồng vẫn đông đúc người đi bộ, đạp xe , câu cá lẫn thả diều.

Cả người lớn lẫn trẻ em tập thể dục quanh hồ rất đông mà không nghĩ đến dịch COVID-19 đang rình rập

"Chúng tôi biết là cấm nhưng ở nhà bí bách quá không chịu được đành phải ra hồ hóng gió mát. Mình thì đeo khẩu trang nhưng cũng có ít người không đeo nên cũng thấy lo lắng" - ông Thanh (P. Khương Trung, nhà gần hồ đầm Hồng) - nói.

Trước đó, từ ngày 5-5 UBND TP Hà Nội tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 như các rạp chiếu phim, các cơ sở dịch vụ spa, xông hơi; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của TP.

Ở một góc hồ có đến hàng trăm người dân đổ ra thả diều, tập thể dục,...tại đây tạo ra cảnh tượng đông vui như hội.

Tình trạng này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu chính quyền địa phương đã ra quân xử lý quyết liệt hay chưa?

Người dân cố tình tập trung thả diều, tập thể dục ngay giữa mùa dịch. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần xử lý quyết liệt hơn nữa, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng

Khu vực hồ là nơi hóng gió, tập thể dục thể thao nhưng trong thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp chúng ta cùng chung tay nâng cao ý thức đẩy lùi Covid-19.

Từ khi có quy định tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên, các cơ quan chức năng trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành thông báo, tuyên truyền đến người dân và xử phạt rất nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm

Minh Châu