Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Người dân gần nơi sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chờ xét nghiệm Covid-19

Tại tuyến đường dẫn vào hẻm 415 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM, nơi có căn nhà mà Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hoạt động chiều 27/05 có rất đông người dân xếp hàng khai báo y tế và chờ được xét nghiệm Covid-19.

Lực lượng y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm vào chiều tối 27/05 tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp

Ông Nguyễn Công Hoàng Việt, một người dân có nhà đối diện hẻm 415 Nguyễn Văn Công cho biết, sức khỏe và sự an toàn của mọi người phải đặt lên ưu tiên hàng đầu: "Giờ bệnh dịch ra đường không biết ai bị ai không bị nên tôi luôn đeo khẩu trang phòng ngừa. Trong nhà tôi cũng đeo, chỉ khi ngủ là tháo ra thôi."

Còn tại hẻm 1358/30 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp nơi xuất hiện ca bệnh là thành viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đa số người dân sống chủ yếu nhờ vào các ngành nghề thời vụ. Ngay khi phát hiện ca nhiễm Covid- 19, con hẻm bị phong tỏa, nhiều người cũng đối diện với thất nghiệp vì công việc bị tạm ngưng. Tuy nhiên nhiều người dân cho rằng hiện nay an toàn của cộng đồng phải được đặt lên trên hết nên phải nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Sự xuất hiện chuỗi lây nhiễm ở quận Gò Vấp đã khiến nhiều người dân ở đây lo lắng Tuy nhiên với sự vào cuộc nhanh chóng và quyết liệt của các ngành chức năng cùng với ý thức cao trong công tác phòng chống dịch của cộng đồng, nhiều người dân TPHCM tin tưởng tình hình dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát./.

Một số hình ảnh tại hẻm 1358 Quang Trung, Gò Vấp:

Chị Châu Ngọc Thanh Thủy, một nhân viên tạp vụ, hẻm 1358 Quang Trung, Gò Vấp lo lắng công việc bị ngưng trệ

Người dân tại hẻm 647/37 Quang Trung, Gò Vấp nói về quá trình các hộ dân được đưa đi cách ly từ rạng sáng nay (27/05)

Người dân tại hẻm 1358/30 Quang Trung, Gò Vấp nhận thực phẩm từ người thân

Gia đình ông Nguyễn Công Hoàng Việt, một hộ dân đối diện Hẻm 415 đang được khoanh vùng, cách ly chủ động nhắc nhở người thân bảo vệ sức khỏe

Người dân tại khu vực xung quanh hẻm 415 Nguyễn Văn Công chủ động khai báo y tế và đăng ký xét nghiệm

Nguyên Hùng/VOV-TP HCM