Thứ Hai, 10 tháng 5, 2021

Nghi phạm giết người bỏ trốn cùng con hổ Bengal

Ngày 9/5, một người hàng xóm của ông Victor Hugo Cuevas tại thành phố Houston, bang Texas gọi cảnh sát khi nhìn thấy con hổ đi lang thang trong khu vực.

Tuy nhiên, khi lực lượng cảnh sát có mặt, Cuevas đem con hổ lẩn trốn, theo CBS. Cảnh sát cho biết đã có một cuộc truy đuổi ngắn, nhưng Cuevas đào thoát thành công.

Hình ảnh con hổ trên đường phố được người dân địa phương ghi lại. Ảnh: NBC.

"Mối bận tâm chính của tôi lúc này là tìm Cuevas và con hổ. Tôi không muốn anh ta làm hại con hổ. Chúng tôi có nhiều chỗ cho nó sống an toàn đến hết cuộc đời", Ron Borza, sĩ quan cấp cao của sở cảnh sát thành phố Houston, nói với báo giới.

"Có những lúc con người trở nên liều mạng và làm những điều ngớ ngẩn. Chúng tôi muốn đưa anh ta và con hổ đến nơi an toàn".

Theo ông Borza, nghi phạm Cuevas đang được bảo lãnh tại ngoại sau cáo buộc giết người năm 2020. Sau vụ việc, quyền tại ngoại của Cuevas sẽ bị thu hồi.

Ông cũng nói rằng cảnh sát không biết Cuevas mua con hổ ở đâu.

Một đoạn video được người dân địa phương ghi lại cho thấy con hổ bị một nhân viên cảnh sát đang không làm nhiệm vụ nhìn thấy. Viên cảnh sát này đã rút vũ khí ra, nhưng không nổ súng vì con hổ không tỏ ra hung hăng. Một người dân hét to "Đừng bắn nó".

Viên cảnh sát này nhắc Cuevas đem con hổ vào trong nhà. Ngay sau đó, Cuevas đưa con hổ lên xe ôtô và phóng đi, trước khi cảnh sát kịp xử phạt.

Tại thành phố Houston, sở hữu một con hổ như thú nuôi là bất hợp pháp, có thể bị phạt tới 500 USD.

Hổ tấn công huấn luyện viên trong rạp xiếc ở Trung Quốc Vụ việc xảy ra thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc vào ngày 11/12. Video cho thấy một con hổ bất ngờ vồ người huấn luyện và đè anh ta xuống đất.

Việt Hà