Thứ Hai, 24 tháng 5, 2021

Nghệ sĩ violin Trúc Thuyên bị hành hung dã man và qua đời tại Đức

Mới đây, trên fanpage chính thức của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) đã thông tin nghệ sĩ Trúc Thuyên qua đời tại Đức.

Nghệ sĩ Nguyễn Thị Trúc Thuyên sinh ngày 14/03/1972, là một trong những nghệ sĩ solo violin xuất sắc của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO. Chị cũng từng đảm nhiệm vai trò concertmistress của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO và đã cống hiến rất nhiều trong các chương trình biểu diễn của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM.

Nghệ sĩ Nguyễn Trúc Thuyên hiện đang công tác tại Nhà hát Giao hưởng Vũ kịch TP.HCM. Trúc Thuyên là con gái của nghệ sĩ cello, GS.TS Cửu Vỹ, nguyên giám đốc Nhạc viện TP.HCM. Chị từng du học ở Nga trong 4 năm (1987-1991) khi nhận được học bổng. Năm 1999, nghệ sĩ Nguyễn Trúc Thuyên tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM với tấm bằng loại xuất sắc.

Được biết, vào đầu tháng 3, trong dịp đi thăm người thân bên Đức, cô đã bị hành hung rất dã man, khiến cho sức khỏe bị nguy kịch.

Theo trang Waz của Đức, ngày 01/3 vừa qua đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng. Một người đàn ông đã giết vợ mình do xảy ra mâu thuẫn trong quá trình hoàn tất việc ly hôn. Khi cảnh sát ập đến, một người phụ nữ khác (em gái của người vợ) bị trói và hành hung nghiêm trọng. Tuy nhiên, người đàn ông này lại không thể nhớ vì sao cô em gái của vợ lại bị trói trong căn hộ và bị hành hung như thế. Người em gái chính là nghệ sĩ violin Nguyễn Trúc Thuyên.

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ để lại sự tiếc thương sâu sắc đối với gia đình, đồng nghiệp và khán giả yêu mến nhạc cổ điển tại quê nhà.

Theo thông tin từ phía Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM thì tang lễ sẽ được tiến hành tại Việt Nam sau khoảng 2 tuần.

Chân dung nghệ sĩ violin Trúc Thuyên