Thứ Ba, 25 tháng 5, 2021

Mua bán trái phép chất ma túy, 3 bị cáo lãnh án 25 năm tù

ĐTO - Ngày 25/5, Tòa án nhân dân huyện Tam Nông xét xử, tuyên phạt các bị cáo gồm: Cao Văn Thông (SN 1992, ngụ xã Phú Đức, huyện Tam Nông) mức án 9 năm tù, Bùi Trọng Nghĩa (SN 1982, ngụ xã Phú hiệp, huyện Tam Nông) mức án 9 năm tù và Nguyễn Văn Hơn (SN 1990, ngụ xã Phú Đức, huyện Tam Nông) mức án 7 năm tù, cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Các bị cáo Cao Văn Thông, Bùi Trọng Nghĩa và Nguyễn Văn Hơn tại phiên tòa sơ thẩm

Diễn biến của vụ việc cho thấy, từ tháng 4 đến tháng 6/2020, Nguyễn Văn Hơn mua ma túy của một người lạ (không xác định được họ, tên và địa chỉ cụ thể) ở xã An Long, huyện Tam Nông và một người tên Thái (không rõ họ tên và địa chỉ cụ thể) ở TP.Cao Lãnh tổng cộng 3 lần, với tổng số tiền 3,2 triệu đồng.

Đến ngày 18/6/2020, tại xã Phú Đức, huyện Tam Nông, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với Công an huyện Tam Nông kiểm tra, bắt quả tang Hơn đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời thu giữ tang vật có liên quan (2,511gram, loại Methamphetamine).

Mở rộng điều tra, Bùi Trọng Nghĩa thừa nhận có mua ma túy của Hơn nhiều lần với mục đích để sử dụng, không thừa nhận mua ma túy để bán lại cho những người nghiện. Nhưng trong quá trình điều tra đủ cơ sở chứng minh, Nghĩa và Cao Văn Thông có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, nên đã xử lý theo quy định của pháp luật.

Dũng Chinh