Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Một phụ nữ Điện Biên băng rừng trốn khỏi khu vực phong tỏa về Hà Nam

Tráng Thị Dung (áo đỏ) bị bắt giữ tại Tp Phủ Lý (Ảnh: CA Hà Nam).

Theo nguồn tin Báo GD&TĐ có được, Tráng Thị Dung là người dân sống ở bản Chế Nhù, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (Điện Biên). Tuy không phải là diện tiếp xúc F1 của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, song người phụ nữ này đã bỏ trốn khỏi khu vực bị phong tỏa vào ngày 20/5.

Khi di chuyển đến đỉnh đèo Pha Đin, qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh ở đây đã phát hiện và đưa về khu cách ly tập trung tại xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo (Điện Biên).

Cũng tại khu cách ly này, Dung một lần nữa trốn thoát để di chuyển về TP Phủ Lý.

"Trường hợp này không thuộc diện F nào cả. Cô ấy chỉ nằm trong vùng bị phong tỏa để kiềm chế dịch bệnh vì Si Pa Phìn đang là ổ dịch nguy hiểm, nguy cơ bùng phát cao.

Ngày 15/5, toàn xã đã bị phong tỏa rồi. Nhưng đến ngày 20/5 thì cô ấy trốn đi. Gia đình thì trao đổi lại là có ai đó đã gọi điện nói chuyện riêng trước khi cô ấy đi. Cứ thế, cô ta men theo đường mòn trong rừng để qua chốt kiểm soát rồi trốn đi ra khỏi địa bàn.

Cứ loanh quanh thế rồi khi đến đỉnh đèo Pha Đin, anh em làm nhiệm vụ ở đó kiểm tra, phát hiện rồi đưa về khu cách ly của Tuần Giáo. Họ làm thế vì cô đang từ vùng phong tỏa ra khỏi địa bàn, đương nhiên sẽ bị cách ly để theo dõi. Tại đây, cô ta lại tiếp tục trốn về Hà Nam rồi bị bắt giữ", nguồn tin cho hay.

Liên quan đến nội dung trên, chính quyền địa phương cho biết, hai vợ chồng Tráng Thị Dung hiện đang sinh sống tại xã Si Pa Phìn.