Thứ Ba, 25 tháng 5, 2021

Mâu thuẫn sau cuộc nhậu, người mang thương tật, kẻ vào tù

Tòa án nhân dân TP.Sa Đéc đã tuyên phạt tổng mức án 12 năm 6 tháng tù giam đối với 2 bị cáo Nguyễn Văn Hùng (31 tuổi) và Đỗ Tuấn Vũ (26 tuổi) cùng ngụ Phường 3, TP.Sa Đéc cùng về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 1/7/2020, sau khi nhậu cùng một nhóm bạn ở một quán karaoke ở phường An Hòa, TP.Sa Đéc, Vũ và Hùng ra về thì gặp anh Đặng Văn Minh rủ lại nhậu, trong lúc nói chuyện Minh xảy ra mâu thuẫn với Trí là bạn của Hùng và Vũ. Minh bị Trí đánh vào mặt. Khi đó, Đặng Văn Minh đã điện thoại nhờ Đỗ Thành Minh đến rước, khi đến, Đỗ Thành Minh đã xảy ra cự cãi với Hùng.

Sau cự cãi, Hùng về nhà mang dao trở lại quán karaoke gặp Đỗ Thành Minh, cả 2 tiếp tục cự cãi, Hùng dùng dao rượt đuổi chém trúng nhiều nhát vào người Minh, trong lúc chạy thì Minh tiếp tục bị Vũ dùng dao chém nhiều nhát vào người. Gây án xong, cả 2 bị cáo vứt bỏ 2 con dao rời khỏi hiện trường. Đến ngày 13/8/2020, Vũ bị Công an bắt giữ, sau đó Hùng cũng đã đến Công an đầu thú. Đỗ Thành Minh sau khi bị chém đã được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và một số bệnh viện ở TP.HCM với tỷ lệ thương tích 47%. Trong quá trình điều tra, gia đình bị cáo Vũ bồi thường cho bị hại số tiền 20 triệu đồng, Hùng bồi thường 2 triệu đồng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng mức án 6 năm 6 tháng tù, Đỗ Tuấn Vũ mức án 6 năm tù cùng về tội cố ý gây thương tích. Đồng thời buộc 2 bị cáo tiếp tục liên đới bồi thường tổng số tiền hơn 85 triệu đồng theo yêu cầu của bị hại. Riêng các đối tượng trong nhóm bạn của Hùng và Vũ có hành vi rượt đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng do chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên đã bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

Thanh Nghĩa