Thứ Hai, 10 tháng 5, 2021

Mang hơn 1.000 con gián đi... đòi nợ

Ảnh minh họa.

Những khách quen tại một nhà hàng ở Đài Bắc, gần đây đã bị sốc khi thấy những con gián bò khắp nơi sau khi hàng ngàn con được thả trong khuôn viên do hai người đàn ông đeo mặt nạ mang tới.

Theo đó, ngày 4/5, hai người đàn ông đeo mặt nạ bước vào nhà hàng G House Taipei cầm theo những chiếc túi lớn chứa hơn 1.000 con gián mà họ vừa thả tại quầy lễ tân trên tầng hai của cơ sở, trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Những con gián được thả khắp nhà.

Những con gián bắt đầu bò trên sàn nhà, tường và đồ đạc, và không lâu sau khi những người khách quen thưởng thức bữa ăn của họ ở đó cũng bắt đầu chú ý đến chúng.

Trong số các thực khách có Chen Jia-chang, Cảnh sát Đài Bắc và Huang Tsung-jen, Cảnh sát Tân Đài Bắc là hai trong số những người tham dự bữa tiệc tại nhà hàng G House đã ngay lập tức lập một đội đặc nhiệm để truy bắt hung thủ.

Ban đầu người ta cho rằng, vụ tấn công gián là nhằm vào cơ quan thực thi pháp luật. Tuy nhiên, cuộc điều tra của cảnh sát không tìm thấy bằng chứng nào về việc này. Thay vào đó, người ta tin rằng đây chỉ là hậu quả của một cuộc tranh chấp nợ nần giữa chủ nhà hàng và tội phạm địa phương.

5 nghi phạm được xác định trong vụ án này gồm hai người đàn ông đeo mặt nạ đã thả gián, hai người theo dõi bên ngoài và một tài xế lái xe - là thành viên của Bamboo Union, một tổ chức tội phạm mà chủ nhà hàng bị cáo buộc nợ tiền.

Sau khi những lời đe dọa của họ không được trả lời, bọn tội phạm dường như quyết định chỉ đơn giản là phá hỏng công việc kinh doanh của chủ quán.

Chen Jia-chang, Cảnh sát Đài Bắc, người đã ở lại Zhongshan Precinct suốt đêm và đích thân giám sát cuộc điều tra, nói với các phóng viên rằng những con bọ dường như là gián Turkestan được mua từ một cửa hàng bán đồ cá cảnh ở Đài Bắc. Côn trùng thường được sử dụng để nuôi cá cảnh và có thể được mua ở các cửa hàng bán cá hoặc trực tuyến.

Cảnh sát tuyên bố sẽ truy tìm kẻ đã ra lệnh tấn công và những người khác có liên quan đến vụ án, nói thêm rằng họ coi đây là một hành động bạo lực, tương tự như tấn công người bằng sơn.