Thứ Hai, 24 tháng 5, 2021

Long An: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ thực hiện tốt việc tạm dừng hoạt động

Quán ăn hải sản trên đường Hùng Vương nối dài, thành phố Tân An đã đóng cửa. Ảnh tư liệu: Đức Hạnh/TTXVN

Theo đó, ngày 3/5, Long An tạm dừng dịch vụ như karaoke, vũ trường, spa, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình yoga, biểu diễn nghệ thuật điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng... Từ ngày 11/5, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng thêm một số hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, như: Câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, các điểm truy cập internet… và các hoạt động sự kiện tập trung từ 50 người trở lên trong cùng một thời điểm, kể cả dịch vụ nhà hàng, tiệc cưới dịch vụ ăn uống.

Chị Lê Thị Hoàng Yến - chủ Salon và Spa phường 2, thành phố Tân An cho biết, khi có chủ trương của tỉnh, phường xuống triển khai, chị liền dừng ngay hoạt động cơ sở của mình để vừa đảm bảo sức khỏe người thân, gia đình, vừa bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chị Hoàng Yến mong muốn sớm kiểm soát được dịch bệnh để tất cả các cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại bình thường, người dân an tâm sản xuất.

Tương tự, Phòng tập thể hình nam-nữ F3 (phường 3, thành phố Tân An) cũng đã đóng cửa tạm dừng hoạt động để chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo chị Nguyễn Phan Minh Nguyệt, chủ phòng tập thể hình, cơ sở kinh doanh của chị tạm đóng cửa tất nhiên có thiệt hại về kinh tế. Tuy nhiên, chị Minh Nguyệt cũng không quá lo lắng vì đây là việc rất cần thiết, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người dân.

Ông Lê Quang Tâm, chủ cơ sở kinh doanh Karaoke Vườn Xoài, tại khu 9, thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức) cho rằng, cơ sở kinh doanh của ông luôn chấp hành, tuân thủ theo chủ trương của tỉnh và huyện về tạm ngưng hoạt động kinh doanh. Mặc dù cơ sở có bị thiệt hại về kinh tế, nhưng so với tình hình dịch bệnh phức tạp, thiệt hại đó không đáng kể.

Theo Bí thư Đảng ủy thị trấn Bến Lức Mai Văn To, thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên về việc phòng, chống dịch bệnh, Đảng ủy thị trấn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Từ đó, Đảng ủy đã chỉ đạo huy động toàn hệ thống chính trị từ thị trấn, khu phố, đến người dân chung tay phòng, chống dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Hiện trên địa bàn thị trấn có hơn 60 cơ sở lớn hoạt động karaoke, massage, xông hơi… Thời gian qua, người dân luôn chấp hành tốt việc tạm dừng hoạt động, kinh doanh, qua đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 luôn được đảm bảo.

Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Long An Nguyễn Tấn Quốc cho biết: Sau khi UBND tỉnh ban hành các văn bản tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí không cần thiết để phòng, chống dịch, ngành đã triển khai tuyên truyền, kết hợp quản lý, hướng dẫn các cơ sở, địa phương thực hiện các cam kết tạm dừng hoạt động; đồng thời, Sở tăng cường công tác kiểm tra. Qua kiểm tra tại 15 huyện, thành phố, thị xã, nhìn chung các cơ sở kinh doanh, cũng như ý thức người dân đã nâng cao. Đến nay, ngành đã kiểm tra 404 cơ sở, cơ bản đều thực hiện tốt việc tạm dừng hoạt động trên các lĩnh vực quản lý.

Cũng theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An, mặc dù người dân thực hiện tốt, song vẫn còn một số nơi công tác quản lý còn lỏng lẻo. Một bộ phận cơ sở kinh doanh và người dân ý thức chưa cao. Trong thời gian tới, ngành sẽ tăng cường kiểm tra ở những địa bàn trọng điểm.

Thanh Bình (TTXVN)