Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

Lấy Quốc kỳ làm váy để quay video, hot Tiktoker bị xử phạt 3,75 triệu đồng

Đối tượng K. tại cơ quan chức năng.

Ngày 6/5, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 3,75 triệu đồng đối với một nam thanh niên về hành vi đăng tải video clip có nội dung phản cảm, xúc phạm hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam.

Trước đó, ngày 25/4, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, phòng An ninh chính trị Nội bộ, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp Công an huyện Lục Ngạn phát hiện tài khoản H.K. có đăng tải một video trên nền tảng mạng xã hội TikTok, ghi lại cảnh đối tượng này sử dụng Quốc kỳ quấn thành váy và nhảy múa theo nhạc.

Sau khi được đăng tải, đoạn video trên đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Không ít người bày tỏ bức xúc trước hành vi phản cảm nói trên.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Công an tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc điều tra và xác định, chủ nhân của tài khoản TikTok trên là H.V. K. (17 tuổi, trú tại xã Biên Sơn, huyện Lục Ngạn). Kênh TikTok của K. có hơn 100 nghìn lượt đăng ký theo dõi và 1,4 triệu lượt thích.

Tại cơ quan Công an, nam thanh niên khai nhận, vì muốn diễn theo xu hướng đang thịnh hành trên mạng xã hội và thu hút nhiều người xem, tăng tương tác cho tài khoản nên K. đã nghĩ ra việc lấy cờ Tổ quốc làm "đạo cụ" để quay clip.

Sau khi đăng tải, thấy có nhiều bình luận phê phán hành vi này nên K. đã gỡ video clip khỏi tài khoản.

Làm việc với cơ quan chức năng, K. thừa nhận hành vi của mình trái với thuần phong mỹ tục, xúc phạm Quốc kỳ. Nam thanh niên cũng cam kết không tái phạm.

Căn cứ điểm B, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 3,75 triệu đồng đối với H.V.K..

Minh Thư