Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

Lạng Sơn: Thu giữ, xử lý hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử nhập lậu

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn theo sát một đối tượng nam giới điều khiển xe máy từ đường Mỹ Sơn ra đường quốc lộ 1A hướng về bến xe phía Bắc.

Tại thời điểm phát hiện, trên xe của đối tượng này vận chuyển 2 bao tải dứa màu xanh. Khi phát hiện lực lượng chức năng phía sau, đối tượng đã bỏ lại 2 bao hàng trước cổng Bến xe phía Bắc, huyện Cao Lộc.

Lực lượng QLTT Lạng Sơn vừa thu giữ, xử lý hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử. (Ảnh: QLTT)

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong 2 bao tải dứa có chứa một loại hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam là thuốc lá điện tử. Kiểm đếm thực tế, có 153 hộp thuốc lá vị hoa quả (mỗi hộp có 10 điếu) với tổng 1.530 điếu. Trong đó có 500 điếu vị dâu tây và 1.030 điếu vị sầu riêng.

Toàn bộ số thuốc lá trên theo giá thị trường ước tính trị giá khoảng 145 triệu đồng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xác minh, làm rõ chủ sở hữu tang vật và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bích Thảo