Thứ Tư, 19 tháng 5, 2021

Kon Tum xử phạt 162 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tính đến hết ngày 18/5, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt 162 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền phạt hơn 180 triệu đồng; xử phạt một trường hợp vi phạm khác với số tiền 350.000 đồng.

Trong đó, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum đã xử phạt 72 trường hợp với số tiền phạt gần 78 triệu đồng; huyện Ngọc Hồi xử phạt 40 trường hợp (gần 40 triệu đồng); thành phố Kon Tum xử phạt 28 trường hợp (46 triệu đồng); huyện Ia H'Drai xử phạt 14 trường hợp (14 triệu đồng); huyện Sa Thầy xử phạt 6 trường hợp (6 triệu đồng); huyện Kon Plông xử phạt 4 trường hợp (800.000 đồng) và huyện Kon Rẫy xử phạt 3 trường hợp (3 triệu đồng).

Tối 16/5, Công an thành phố Kon Tum đã kiểm tra và phát hiện cơ sở karaoke Final (địa chỉ 69 Duy Tân, thành phố Kon Tum) đang hoạt động, bên trong có 12 khách. Những trường hợp này đã vi phạm quy định về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu tạm dựng các hoạt động kinh doanh không cần thiết trên địa bàn. Chủ cơ sở karaoke Final đã thừa nhận sai phạm của mình. Hiện, UBND thành phố Kon Tum đang xem xét đề xuất của Công an thành phố về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở karaoke Final và 12 trường hợp vi phạm.

Thời gian đến, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum và các đơn vị có liên quan sẽ tiếp tục ra quân tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19 để người dân không lơ là, chủ quan và thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà hoặc ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử.

Khoa Chương (TTXVN)