Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Kinh hoàng đàn chuột gặm nát dây điện gây cháy nhà, khiến cả gia đình thành vô gia cư

Nguyên nhân ngôi nhà bị cháy được cho là vì bị chuột gặm nát dây điện.

Australia đang chiến đấu với dịch chuột kinh hoàng được mô tả như "ngày tận thế", gây ảnh hưởng trên một khu vực rộng lớn của nước này.

Mới đây, lũ chuột đã khiến gia đình cô Rebekah Ward ở gần Narrabri, New South Wales mất nhà cửa, trở thành những người vô gia cư.

Rebekah Ward cho biết, cô nhận cuộc điện thoại thông báo nhà mình đang cháy lớn khi đang ở nơi làm việc. Rebekah vội lái xe về nhà và những gì cô chứng kiến là ngôi nhà thân yêu của mình đang bốc cháy ngùn ngụt, khó đen dày đặc, ngột ngạt bốc lên trong không khí.

Hàng xóm đã cố gắng dập lửa, nhưng không cứu được ngôi nhà của gia đình Rebekah.

Rebekah cho biết, hàng xóm và nhiều người trong vùng đã cố gắng dập tắt đám cháy nhưng không thành, ngôi nhà của cô cuối cùng cháy rụi thành tro.

Khi nhà cháy, rất nhiều chuột thậm chí được nhìn thấy nhảy từ mái nhà xuống để thoát thân.

Cảnh sát địa phương cho biết, nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy được cho là do đàn chuột đã cắt nát các loại dây điện trong nhà, gây chập cháy.

"Tôi đã gặp cảnh sát và một vài người hàng xóm cũng cho biết thấy chuột lũ lượt nhảy xuống từ mái nhà để chạy trốn đám cháy. Xung quanh có rất nhiều chuột chết cháy", Rebekah nói.

Cô cho biết, những con chuột đói đã nhiều lần tấn công gia đình cô và số lượng chúng ngày càng tăng lên theo cấp số nhân bất chấp nỗ lực tiêu diệt chúng. Người mẹ 3 con nó thêm rằng, cơn ác mộng của cô là những con chuột bò qua người các con vào ban đêm.

"Chúng trốn trong giày của chúng tôi, trèo lên ghế, chúng ở khắp mọi nơi", Rebekah nói.

Một người bạn của Rebekah đã đăng bài gây quỹ cho gia đình cô trên trang GoFundMe để giúp gia đình xây lại nhà mới. Hiện mọi người đã quyên góp được 15.000 USD cho mục tiêu này.

Bảo Tuấn