Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Không đi làm suốt 15 năm vẫn được trả lương gần 15 tỷ đồng

https://dulich.petrotimes.vn/

Cảnh sát cho biết một nhân viên bệnh viện vẫn được trả lương hàng tháng lên tới tổng cộng 464.000 bảng Anh (tương đương 15 tỷ đồng) mặc dù không làm việc mỗi ngày, tại bệnh viện Pugliese Ciaccio ở thành phố Catanzaro, Calabria, Ý.

https://dulich.petrotimes.vn/

Ở tuổi 67, ông ta phải đối mặt với các cáo buộc lạm dụng chức vụ, giả mạo và tống tiền người khác. Sáu quản lý tại bệnh viện cũng đang bị điều tra vì nghi ngờ đóng một vai trò trong việc tạo điều kiện cho hành vi trốn việc của người đàn ông nói trên.

Trong một cuộc điều tra có mật danh, cảnh sát đã thu thập bằng chứng về hành vi trốn việc trắng trợn của nam nhân viên bệnh viện. Hồi năm 2005, ông ta được cho là đã đe dọa giám đốc bệnh viện để ngăn bà ta nộp báo cáo kỉ luật vì sự vắng mặt của cấp dưới.

Người ta nói rằng nữ giám đốc sau đó đã nghỉ hưu và hành vi trốn việc của nam nhân viên không hề bị phát hiện bởi lãnh đạo kế nhiệm và những người làm việc trong bộ phận nhân sự tại bệnh viện.

Vào năm 2016, chính phủ Ý bắt đầu thắt chặt kiểm soát lao động sau khi một số cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy tình trạng trốn việc diễn ra tràn lan trong các công sở.

https://dulich.petrotimes.vn/

Một cuộc điều tra cho thấy các cảnh sát đã sử dụng camera giấu kín để theo dõi 35 công nhân tại tòa thị chính của Sanremo, những người đã gian lận trong việc điểm danh suốt hai năm. Đáng chú ý là các bà vợ của hai nhân viên đã sử dụng thẻ nhân viên của chồng để chấm công cho họ, trong khi các nhân viên khác chấm công trước khi đi mua sắm hoặc đi chơi với bạn bè.

Một trường hợp khác, một cảnh sát giao thông sống trong cùng tòa nhà với cơ quan đã bị phát hiện mặc đồ lót đi chấm công rồi quay về giường ngủ tiếp.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thu Hường