Thứ Hai, 17 tháng 5, 2021

Không có chuyện xe khách vẫn hoạt động tuyến Điện Biên-Bắc Giang

Trước những thông tin trái chiều trên mạng xã hội cho rằng xe khách chạy tuyến Điện Biên-Bắc Giang vẫn hoạt động, nhất là sau khi xuất hiện thông tin một trường hợp nghi mắc COVID-19 tại huyện Mai Sơn (Sơn La) trở về từ vùng dịch Việt Yên (Bắc Giang) khai đi trên xe khách mang biển số 27 của tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên khẳng định không có chuyện xe khách tuyến Điện Biên-Bắc Giang hoạt động, bởi tỉnh đã cấm hoạt động vận tải đi nhiều tỉnh thành có dịch ngay từ đầu tháng 5/2021.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên khẳng định, không có chuyện xe khách Điện Biên vẫn hoạt động tuyến Điện Biên-Bắc Giang.

Trao đổi về nội dung này, ông Trần Thanh Kiên, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên cho biết, không có chuyện xe khách tuyến Điện Biên-Bắc Giang hoạt động trong thời gian này và nếu có thì chỉ là xe khách chạy chui, hoạt động không được cấp phép. Trong trường hợp phát hiện xe khách biển số của tỉnh chạy chui đến các tỉnh có dịch đã cấm, sở sẽ tiến hành tước phù hiệu ngay.

Đối với thông tin trên mạng xã hội cho rằng, một công dân tại huyện Mai Sơn (Sơn La) có tên M.T.T nghi mắc COVID-19 trở về từ vùng dịch Việt Yên (Bắc Giang) khai đã đi trên xe khách mang biển số 27 của tỉnh Điện Biên, Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Điện Biên đã trao đổi với Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La và xác định xe khách này mang biển kiểm soát 26B-00308 của tỉnh Sơn La, điểm xuất phát là từ Bến xe ở phía Bắc của tỉnh Lạng Sơn, điểm đến là Bến xe khách thành phố Sơn La.

Cũng theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên, ngày 8/5/2021, Sở đã ban hành công văn số 1047 thông báo về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ tỉnh Điện Biên đi các tỉnh có dịch, vùng dịch, hoặc các tỉnh đã ban hành lệnh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến tỉnh Điện Biên như: Hà Nam, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Ninh…

Với các tỉnh thành có lệnh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến Điện Biên sau công văn này, như tỉnh Sơn La thì Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên cũng đã yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách đến Sơn La ngay sau đó.

Đối với hoạt động vận tải hành khách từ Điện Biên đi/đến địa bàn các tỉnh, thành phố, các vùng chưa có dịch thì được phép hoạt động bình thường, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch, như mỗi xe chở không quá 50% số ghế và tối đa chỉ 20 người/xe. Đặc biệt đối với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua tỉnh, địa bàn tỉnh/vùng có dịch thì tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón trả hành khách./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc