Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Khống chế hai vụ cháy rừng tại Nghệ An

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Diễn Thành tham gia dập lửa.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháu và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Nghệ An: Vào lúc 14 giờ 55 phút ngày 30-5, Trung tâm Chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an Nghệ An) nhận được tin báo cháy rừng thông, keo tại xóm 8, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã khẩn trương chỉ đạo năm đội chữa cháy khu vực cùng phương tiện và gần 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp lực lượng tại chỗ triển khai chữa cháy.

Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng trên địa bàn và các xã lân cận (khoảng 300 người) triển khai công tác chữa cháy rừng.

Thiếu tá, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Diễn Thành Nguyễn Lương Dũng cho biết: Ngay sau khi nhận thông tin cháy rừng ở Diễn Lộc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Diễn Thành điều động tối đa cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện, trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ chữa cháy.

Do đây là khu rừng thông, có thực bì dễ cháy cộng với thời tiết nắng nóng nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Sau hơn một giờ tích cực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế, không cháy lan ra chung quanh.

Các đội PCCC và CNCH (Công an Nghệ An) tiến hành dập tắt đám cháy rừng.

Chiều cùng ngày, tại khu vực núi Nguộc, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cũng xảy ra một vụ cháy rừng. Khu vực rừng bị cháy chủ yếu là thực bì.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chỉ đạo lực lượng, phương tiện khẩn trương đến hiện trường, phối hợp các lực lượng khác và người dân tham gia dập tắt đám cháy và ngăn chặn cháy lan.

Tuy nhiên, đề phòng các đám cháy bùng phát trở lại, các lực lượng vẫn duy trì bộ phận thường trực để sẵn sàng ứng phó.

Hiện, nguyên nhân các vụ cháy trên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

THÀNH CHÂU