Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Khởi tố tài xế Ferrari tội chống người thi hành công vụ

Theo nguồn tin từ VKSND quận 8, TP.HCM xác nhận ngày 26/5 VKSND quận 8 vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Lâm Duy (33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cùng với Phan Lâm Duy là hai người khác là NTTG và NVP (31 tuổi, ngụ quận 8) về tội chống người thi hành công vụ theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM.

Sáng 10-5, trên mạng xã hội lan truyền các clip ghi lại một siêu xe Ferrari, trên đường Dương Bá Trạc, quận 8 đang bị CSGT TP.HCM và các lực lượng chức năng xử lý vi phạm.

Ảnh chụp từ clip

Trong clip, những lời lẽ không phù hợp được tài xế phản ứng khi bị CSGT xử phạt lỗi không gắn biển số "Tui lưu thông bình thường, tui chạy đúng tốc độ, đúng làn, anh bắt lỗi này không được nên anh bắt lỗi khác" them vào đó anh ta cho rằng biển số này vừa bị rớt do va quẹt xe.

Trong khi đó, người phụ nữ đang mang bầu lại có hành động quay hình và ngồi trước đầu xe để ngăn cản lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ.

Theo phòng PC08(trạm CSGT Đa Phước) cho biết khoảng 23 giờ ngày 9-5 tổ công tác 363 do Đại úy Hoàng Thành Luân chỉ huy, trong khi thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một xe ô tô biển kiểm soát 51F-819.40 do ông Duy điều khiển lưu thông trên đường Dương Bá Trạc, Quận 8 không có gắn biển số phía trước nên CSGT đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, CSGT đã yêu cầu người điều khiển xe xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng mà còn có lời lẽ không phù hợp đối với tổ công tác.

Chiếc xe ferrari liên quan đến vụ việc. Ảnh HT

Do đó, lực lượng chức năng đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: "điều khiển xe không gắn đủ biển số", "không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ" (theo Nghị định 100/2019).

Ảnh chụp từ clip

Khi bị lực lượng chức năng khống chế, tài xế xe ferrari bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh trong lúc đó một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch, đang mang thai) đi cùng với người vi phạm đã xuống xe và ngồi trước đầu xe ô tô cản trở không cho tổ công tác cẩu xe về trụ sở đơn vị. Không chỉ thế người phụ nữ còn lợi dụng sơ hở lúc đông người và ngồi vào xe khóa trái cửa, sau đó lấy lý do sức khỏe để đến bệnh viện khám trong khi kết quả kiểm tra của bệnh viện là bình thương, người phụ nữ vẫn yêu cầu nhập viện để theo dõi.

Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các cán bộ còn lại trong tổ đã yêu cầu người đàn ông tên P. xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.