Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Khởi tố cựu trưởng phòng MB Bank Sơn La vì lừa đảo tiền tỷ

Theo kết quả điều tra xác định: từ tháng 9/2020, Bùi Duy Hưng, sinh năm 1992, trú tại Tổ 3, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng Quân Đội (MB) chi nhánh Sơn La đã gian dối về việc vay tiền cho khách hàng đảo nợ ngân hàng để hỏi vay tiền của người khác.

Sau khi vay được tiền Bùi Duy Hưng không cho ai vay đảo nợ ngân hàng mà sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến không còn khả năng trả nợ. Ngày 20/11/2020 Hưng đã bỏ việc và trốn khỏi địa phương.

Bị can Hưng tại cơ quan công an

Ngày 17/5/2021, Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Duy Hưng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Theo lời khai, Bùi Duy Hưng đã lừa đảo nhiều người với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, tuy nhiên đến nay mới làm rõ được số tiền mà Hưng đi lừa đảo là gần 2 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã có thông báo, ai là người bị hại của Bùi Duy Hưng liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Sơn La để được giải quyết theo quy định

PV