Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

Khởi tố các đối tượng cưỡng đoạt tài sản tiếp viên Karaoke

Đó là đối tượng Chềnh Tuấn Hưng (SN 2002) và Lai Phương Nam (SN 2000), cả 2 cùng ngụ xã Phú Túc, huyện Định Quán, để điều tra làm rõ về tội "cưỡng đoạt tài sản". Công an huyện Định Quán cũng đang truy bắt các nghi can liên quan khác. Đây là các đối tượng cưỡng đoạt tài sản của các nữ tiếp viên quán Karaoke.

Trước đó, lực lượng chức năng nhận được tin báo của người dân về nhóm đối tượng đánh người, chiếm đoạt tài sản tại cơ sở Spa "Song Sinh" (địa chỉ xã Túc Trưng, huyện Định Quán).

Tối 12/4, Công an huyện tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở Spa trên và phát hiện 14 nữ nhân viên không đăng ký tạm trú, nên đã mời về cơ quan Công an làm việc.

Đối tượng Chềnh Tuấn Hưng.

Vụ việc sau đó được làm rõ, là 14 nhân viên nữ không phải là nhân viên Spa mà là nhân viên cơ sở Karaoke kế bên. Đây là các nhân viên được Chềnh Tuấn Hưng tuyển chọn để làm tiếp viên. Hưng là quản lý quán karaoke B.B. Để phục vụ khách làng chơi, Hưng cùng một số đối tượng khác đã rủ rê các cô gái trẻ từ các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và các tỉnh miền Tây… về Định Quán để làm nhân viên phục vụ quán.

Khi đưa được các cô gái về làm việc, các đối tượng Hồ Nhật Vinh, Lý Nhật Khìn và 2 đối tượng thường gọi Top và Tư (đang bỏ trốn) đứng ra quản lý các nữ nhân viên trên.

Các nhân viên nữ không có hợp đồng lao động, không có tiền lương, thu nhập chính là từ tiền "bo" của khách. Mỗi tháng, mỗi tiếp viên phải đóng từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng tiền thuê nhà, trong lúc làm việc, tùy theo số tiền "bo" của khách đều phải nộp lại cho nhóm của Vinh từ 50 đến 100 ngàn đồng.

Trưa 8/4/2021, 4 nhân viên gồm Huỳnh Thị Loan (21 tuổi), Phạm Thị Thanh Hiền (19 tuổi) cả 2 đều quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trần Thị Phương Ngân (19 tuổi) ngụ huyện Thống Nhất và Lan Anh (chưa rõ lai lịch) đi chơi mà không xin phép nên khi trở về bị nhóm của Vinh đánh.

Sau đó, nhóm của Vinh ép 4 nhân viên phải đóng phạt mỗi người 5 triệu đồng. Lan Anh đóng cho nhóm của Vinh 5 triệu đồng rồi nghỉ làm về quê; Ngân trước đây nhờ Top cầm tiền hộ nên Top trừ tiền phạt vào tiền đang cầm hộ của Ngân; Loan vì không có tiền đóng phạt nên ở lại làm việc để trả tiền đóng phạt.

Riêng Hiền, trước đây có nợ Hưng hơn 8 triệu đồng nên Hưng cùng Lai Phương Nam và nhóm của Vinh ép buộc Hiền ghi giấy cầm đồ, cụ thể cầm cho Hưng 1 điện thoại di động với giá 15 triệu đồng. Vì sợ bị đánh nên Hiền phải viết giấy theo yêu cầu, sau khi viết xong Hưng lấy chiếc điện thoại và không đưa tiền cho Hiền.

Bước đầu đối tượng Chềnh Tuấn Hưng và Lai Phương Nam khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Công an huyện Định Quán đề nghị các đối tượng Hồ Nhật Vinh, Lý Nhật Khìn, Top và Tư nhanh chóng đến cơ quan Công an đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật./.

Sơn Tùng