Thứ Bảy, 15 tháng 5, 2021

Khởi tố bị can trong vụ 'ngáo đá' vác dao truy sát người thân

Đối tượng Tuấn bị bắt sau khi đập phá đồ đạc và dùng dao truy sát người thân

Như ANTĐ đưa tin, rạng sáng 11/5/2021, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo về việc, tại khuôn viên của gia đình bà Chu Thị L. (ở xã Tân Tiến), con trai bà L. là Bùi Văn Tuấn, có biểu hiện "ngáo đá", đập phá đồ đạc của gia đình.

Không dừng lại ở đó, Tuấn còn dùng dao đuổi đánh gây thương tích cho mẹ đẻ của mình là bà L., đồng thời dùng gậy đánh bố đẻ là ông Bùi Văn S. (SN 1967) và đánh 2 con gái của Tuấn là cháu B.H.T (SN 2015) và B.T.P.M (SN 2017).

Sợ Tuấn gây nguy hiểm đến tính mạng nên ông S., bà L. và anh Bùi Q. A. (em trai Tuấn) đã bỏ chạy ra khỏi nhà. Thấy vậy, Tuấn điều khiển xe máy đem theo dao truy đuổi để gây thương tích với 3 người này.

Ngay khi nhận được tin báo trên, Công an huyện Vĩnh Tường đã kịp thời triển khai lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khống chế, giữ được Tuấn khi đối tượng đang điều khiển xe máy cầm theo dao đi trên trục chính đường liên thôn thuộc thôn Mới, xã Tân Tiến để tìm chém người thân trong gia đình.

Khi được đưa về cơ quan Công an, Tuấn vẫn còn nhiều biểu hiện "ngáo đá", chửi bới, không hợp tác với lực lượng chức năng. Được biết, Tuấn là đối tượng nghiện ma túy, có 3 tiền sự về các hành vi cố ý gây thương tích, ngược đãi hoặc hành hạ cha mẹ được đưa đi cơ sở giáo dục bắt buộc; 1 tiền án về tội cố ý làm hư hỏng tài sản vừa ra tù ngày 30/12/2020.

Quang Trường