Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

Khen thưởng tập thể, cá nhân khống chế thành công đối tượng 'ngáo đá'

Khoảng 1h00' ngày 11/5, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo đối tượng Bùi Văn Tuấn (SN 1991, trú tại thôn Mới, xã Tân Tiến) có biểu hiện nghi vấn "ngáo đá", đập phá nhiều đồ đạc của gia đình. Tuấn dùng nhiều loại hung khí nguy hiểm để tấn công, cố ý gây thương tích cho người những thân.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen và thưởng nóng cho Công an huyện Vĩnh Tường

Trong cơn "ngáo đá", Tuấn dùng dao nhọn đâm mẹ đẻ là bà Chu Thị Loan (SN 1969); dùng dao phay dồn chém bố đẻ là ông Soạn và em trai là Bùi Quốc Anh (SN 1994); dùng tay, chân đánh hai con gái ruột của Tuấn là Bùi Hà Thanh (SN 2016) và Bùi Minh Phương (SN 2018). Hậu quả khiến bà Loan và cháu Thanh bị thương.

Vào thời điểm này, đối tượng Tuấn đang khống chế mẹ và hai con ruột.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Tường đã huy động hơn 20 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) chia làm nhiều mũi công tác, trang bị các loại công cụ hỗ trợ có mặt tại hiện trường. Khi thấy Công an đến, Tuấn tiếp tục cầm dao dồn chém ông Soạn và chống đối Cảnh sát.

Một mũi trinh sát tổ chức các biện pháp tuyên truyền, khuyên nhủ Tuấn chấm dứt các hành vi nguy hiểm không có hiệu quả; tổ công tác khác áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khống chế đối tượng không để gây nguy hiểm cho những người khác. Nhanh chóng sau đó, Công an huyện Vĩnh Tường đã khống chế, bắt giữ Tuấn, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con tin và CBCS tham gia nhiệm vụ.

Các đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Bí thư huyện Vĩnh Tường và Nguyễn Thành Trung trao Giấy khen cho CBCS Công an huyện

Công an huyện Vĩnh Tường cho biết, đối tượng Tuấn nghiện ma túy, có 3 tiền sử về các hành vi cố ý gây thương tích, ngược đãi, hành hạ cha mẹ được đưa đi cơ sở giáo dục bắt buộc; 1 tiền án về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" vừa được ra tù ngày 30/12/2020.

Việc khống chế, bắt giữ được đối tượng Bùi Văn Tuấn đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện Công an huyện Vĩnh Tường đang tạm giữ hình sự với đối tượng Tuấn, củng cổ hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

M.Hiền