Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

Khánh Hòa: Xử nghiêm Phòng khám Đa khoa Đức An có nhiều vi phạm

Lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, cùng với tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 thì luôn siết chặt quản lý hoạt động khám, chữa bệnh, nhất là các phòng khám tư nhân. Không chỉ kiểm tra Phòng khám Đa khoa Đức An mà còn cả Nhà thuốc Đức An Nha Trang (cả 2 đều thuộc Công ty TNHH Đức An Nha Trang, sau đây gọi tắt là Công ty Đức An).

Phòng khám Đa khoa Đức An với nhiều vi phạm

Sở Y tế Khánh Hòa đã lập 2 hội đồng, gồm: Hội đồng mở niêm phong và đánh giá chất lượng thuốc vi phạm tại Công ty Đức An và hội đồng chuyên môn để xem xét, đánh giá hoạt động khám chữa bệnh và các quy chế chuyên môn.

Sau khi cả hai hội đồng làm việc cẩn trọng thì đã phát hiện ra hàng loạt hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và kinh doanh dược như: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong giấy phép gây bức xúc.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn của Nhà thuốc Đức An Nha Trang vắng mặt trong thời gian hoạt động của nhà thuốc. Không thông báo, cập nhật danh sách người có chứng chỉ hành nghề dược đang hành nghề tại Nhà thuốc Đức An Nha Trang đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bảo quản thuốc không đúng điều kiện ghi trên nhãn. Không có biện pháp cách ly hoặc để ở khu vực biệt trữ đối với thuốc đã hết hạn dùng, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phòng khám đã đóng cửa theo quyết định của ngành y tế

Với các vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã quyết định xử phạt Công ty Đức An số tiền 147 triệu đồng. Cùng với xử phạt còn tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa Đức An trong thời hạn 3 tháng và chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật của Phòng khám Đa khoa Đức An (là ông Nông Hữu Hoàng).

Theo ghi nhận, sau các quyết định của cơ quan chức năng, Phòng khám Đa khoa Đức An đã chấp hành đóng cửa. Khu cổng chính đóng kín cả ngày, không có bệnh nhân lui tới.

Lê Anh