Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Kênh Timmy TV bị phạt 15 triệu đồng vì đăng tải nội dung mê tín dị đoan

Chiều ngày 27/5, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra sở TT&TT TP.HCM, cho biết đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV.

Trước đó, ngày 17/5, Cục Trẻ em (bộ LĐ-TB&XH) đã có văn bản đề nghị cục An toàn thông tin (bộ TT&TT) xác minh, xử lý kênh Timmy TV vì đăng tải thông tin tác động xấu đến trẻ em.

Kênh Timmy TV đăng hàng loạt video dành cho trẻ em với tiêu đề và nội dung gây ám ảnh.

Kênh này có hàng loạt video dành cho trẻ em với tiêu đề và nội dung gây ám ảnh như: "Timmy tiết lộ sự thật về ông già Noel là ác quỷ nuốt chửng hy vọng và sự sống của trẻ em", "Timmy chứng kiến bạn thân ngủ với hồn ma người chết ghét trẻ con và sự thật đau lòng đằng sau đó…", "Timmy thấy người mẹ thỉnh búp bê Kumathon cầu tài vì nhớ con ai ngờ gặp ma ám trong nhà"…

Theo đó, sở TT&TT TP đã phạt chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV đối với hai hành vi: Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc và Cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn, với tổng mức phạt là 15 triệu đồng, theo điểm b và điểm c, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Phía Sở cũng yêu cầu chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV đóng kênh YouTube trước ngày 28/5.

Ông Nguyễn Đức Thọ thông tin thêm, theo quy định, việc đăng tải các video trên mạng internet có nội dung liên quan đến trẻ em phải có dấu hiệu cảnh báo, biện pháp bảo vệ trẻ em, tránh gây ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Được biết, kênh Timmy TV bắt đầu hoạt động từ năm 2018. Trong thời gian hoạt động, Tmmy TV đã đăng tải trên 870 video, clip… được xác định chứa những nội dung thông tin, hình ảnh độc hại như mê tín dị đoan, kinh dị và rùng rợn… Nội dung của Timmy TV đã bị khán giả lên án mạnh mẽ suốt thời gian vừa qua.

Bích Liên (T/h)