Thứ Sáu, 7 tháng 5, 2021

Đình chỉ nhân viên văn phòng Bộ GTVT 'mạo danh' bộ trưởng gửi rượu qua máy bay

Những thùng hàng ký gửi qua máy bay từ Hà Nội vào TPHCM ngày 26/4 vừa qua với nhãn ghi Bộ trưởng Bộ GTVT. Ảnh: BCL.

Dư luận đang xôn xao 1 đoạn clip được ghi lại tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), khi hành khách đang đợi ở băng chuyền để nhận hành lý ký gửi sau chuyến bay. Theo đó, hàng chục thùng hàng trên bao bì ghi "Bộ trưởng Bộ GTVT" được ưu tiên đưa ra trước.

Văn phòng Bộ GTVT cho biết, sau khi nắm thông tin vụ việc đã tiến hành xác minh và khẳng định: "Lô hàng này không liên quan đến Bộ trưởng Bộ GTVT".

Qua xác minh ban đầu của Văn phòng Bộ GTVT, hình ảnh trên được quay tại băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất vào tối 26/4, được vận chuyển trên chuyến bay VN7211, gửi từ Hà Nội.

Người gửi lô hàng trên là ông Phạm Khắc Dũng, một nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ GTVT.

Theo tường trình của ông Dũng: Sáng 26/4, có liên hệ nhờ một số mối quan hệ công tác tại sân bay Nội Bài để gửi lô hàng với nhiều mặt hàng khác nhau cho bạn ở TPHCM, người nhận có tên là Mạnh.

Sau khi được làm các thủ tục tiếp nhận hàng hóa, ông Dũng đã dán thông tin "Bộ trưởng Bộ GTVT" lên các thùng hàng để được hỗ trợ chuyển hàng nhanh trong ngày và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Văn phòng Bộ GTVT đã tạm dừng công việc của ông Dũng để tiếp tục xác minh thông tin theo tường trình và làm rõ hành vi, động cơ việc mạo danh Bộ trưởng Bộ GTVT.

"Sau khi có thông tin xác minh làm rõ và kết quả xử lý, sẽ tiếp tục cung cấp tới cơ quan báo chí", Văn phòng Bộ GTVT khẳng định.

Lê Hữu Việt