Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

Indonesia triệt phá đường dây buôn ma túy quốc tế lớn

Cảnh sát trưng bày số ma túy thu giữ trong các chiến dịch truy quét buôn lậu ma túy tại cuộc họp báo ở Jakarta, Indonesia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong một tuyên bố ngày 12/5, người đứng đầu lực lượng cảnh sát vùng Đại Jakarta, Tổng Thanh tra Fadil Imran cho biết số ma túy trên được cho là xuất xứ từ Iran và thuộc sở hữu của một tổ chức buôn lậu ma túy ở Nigeria.

Vụ bắt giữ trên được thực hiện sau khi cảnh sát nhận được tin báo về các kế hoạch giao dịch buôn bán ma túy ở khu vực trung tâm Jakarta. Những kẻ buôn bán ma túy đã vận chuyển hơn 300 kg ma túy tổng hợp từ tỉnh Aceh đến Jakarta bằng đường bộ.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi can. Ban đầu, các nghi can thừa nhận số ma túy tổng hợp này được vận chuyển từ Aceh và dự định sẽ bàn giao tại một khách sạn tại Trung Jakarta.

Theo ông Imran, 2 nghi can đều là người Jakarta và sẽ bị buộc tội theo Luật số 35 năm 2009 về phòng chống ma túy với mức phạt 20 năm tù hoặc tử hình.

Các đường dây buôn ma túy trong nước và xuyên quốc gia đã và đang "nhòm ngó" Indonesia - quốc gia có 270 triệu dân với hàng triệu người sử dụng ma túy. Ước tính, thị trường ma túy tại quốc gia Đông Nam Á này có giá trị lên tới gần 66.000 tỷ rupiah (hơn 4,65 tỷ USD) mỗi năm.

Hữu Chiến (TTXVN)