Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2021

Indonesia: Tàu chở 200 người bất ngờ bốc cháy, hành khách nhảy xuống biển thoát thân

Video qua điện thoại về vụ việc do Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia cung cấp cho thấy, hành khách và thủy thủ đoàn bám vào các vật thể trôi nổi, vùng vẫy trong dòng nước xiết, trong khi ngọn lửa bùng phát dữ dội trên chiếc tàu bốc khói đen mù mịt.

May mắn, không có ai thương vong trong vụ hỏa hoạn này. Tất cả 181 hành khách, bao gồm 22 trẻ em, và 14 thành viên phi hành đoàn đã được giải cứu và sơ tán an toàn đến một hòn đảo gần đó.

Tàu KM Karya Indah sau vụ cháy. Nguồn: BASARNAS/AP

Theo ông Wisnu Wardana, người phát ngôn của Tổng cục Giao thông vận tải đường biển, tàu KM Karya Indah đang di chuyển đến cảng Sanana trên đảo Limafatola, bị bắt lửa chỉ 15 phút sau khi rời Ternate - thủ phủ tỉnh Bắc Maluku. Hoạt động cứu hộ tàu gặp nạn diễn ra khẩn trương, có sự hỗ trợ của các tàu đánh cá địa phương gần đó.

Mặc dù vụ việc không gây thiệt hại về người, song các nhà chức trách vẫn đang gấp rút tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn. Theo các nhân chứng kể lại, có vẻ như đám cháy bắt đầu từ phòng máy.

Tai nạn tàu phà không phải chuyện hiếm gặp ở Indonesia, quốc gia với hơn 17.000 hòn đảo. Nhiều vụ tai nạn đường thủy được cho là xuất phát từ quy định lỏng lẻo đối với các dịch vụ tàu thuyền./.

Phương Anh/VOV1