Thứ Hai, 10 tháng 5, 2021

Điều tra nguyên nhân và trách nhiệm liên quan ổ dịch tại KCN Vân Trung

Cơ quan chức năng phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam sáng 9/5.

Tối 10/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Công văn số 2020/UBND-KGVX về việc xác minh, làm rõ nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xuất hiện dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hoạt động của các cơ quan nhà nước và đời sống nhân dân.

Sau khi nghe báo cáo, đề xuất của các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã giao Công an tỉnh Bắc Giang xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech - Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên), xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Được biết, ổ dịch được phát hiện ngày 8/5 tại Công ty TNHH MTV Shin Young. Đến nay, qua xét nghiệm đã phát hiện 43 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều là những công nhân làm cùng phân xưởng và hầu hết đã được cách ly ngay sau khi có ca F0.

Kết quả truy vết, toàn tỉnh rà soát được 2.195 người tiếp xúc gần, bao gồm: F1: 808 trường hợp; F2: 1.388 trường hợp.

Liên quan đến những nơi ở của các bệnh nhân nói trên, bước đầu BCĐ tỉnh đã thiết lập vùng cách ly y tế 24 thôn, xóm, tổ dân phố; giãn cách xã hội 15 xã, phường, thị trấn và 5 tổ dân phố, thôn thuộc 5 huyện, thành phố.

Hiện xét nghiệm được 2.882 người (bao gồm F1, F2 và các công nhân có liên quan), kết quả ngoài 43 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, còn lại âm tính lần 1.