Thứ Bảy, 8 tháng 5, 2021

Hồi kết ly hôn Vũ-Thảo; Dũng 'lò vôi' nói bí mật vợ

Được chia nghìn tỷ vẫn 'gục ngã'

Vụ ly hôn dai dẳng, gây nhiều tranh cãi của vợ chồng đại gia cafe Trung Nguyên cuối cùng cũng đi đến hồi kết.

Cuộc ly hôn gây nhiều tranh cãi

Ngày 7/5, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã phát hành quyết định giám đốc thẩm vụ án "tranh chấp về hôn nhân và gia đình" giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (48 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (50 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Theo đó, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã chấp nhận cho bà Thảo và ông Vũ ly hôn.

Về chia tài sản chung, bà Thảo được chia tổng số tài sản trị giá hơn 3.245 tỷ đồng (trong đó có 7 bất động sản tương đương 376 tỷ đồng, còn ông Vũ được chia tổng số tài sản trị giá hơn 4.687 tỷ đồng (trong đó có 6 bất động sản tương đương 350 tỷ đồng).

Giao bà Thảo được sở hữu toàn bộ tiền đứng tên bà Thảo gửi tại các ngân hàng, với số tiền hơn 1.551 tỷ đồng.

Giao ông Vũ được sở hữu toàn bộ số cổ phần đang ghi tên ông Vũ và bà Thảo tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên, tương đương số tiền trị giá khoảng 5.655 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ông Vũ phải thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là hơn 1.318 tỷ đồng (so với bản án phúc thẩm ngày 05/12/2019 thì ông Vũ phải thanh toán thêm cho bà Thảo hơn 127 tỷ đồng).

Tổng số tiền ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia hơn 4.687 tỉ đồng, bà Thảo được chia hơn 3.245.

Mặc dù được chia nghìn tỷ nhưng ngay sau khi có quyết định bà Thảo đã mượn lời bà hát "Tôi ơi đừng tuyệt vọng" để nói lên tiếng lòng mình. Kèm theo đó, vợ cũ "vua cà phê" cũng gắn thêm trạng thái "đang cảm thấy gục ngã" để nhấn mạnh những đổ vỡ trong mình.

Vợ Dũng lò vôi nói thật về clip 19 phút

Những lùm xùm quanh câu chuyện của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") với ông Võ Hoàng Yên vẫn chưa dừng lại. Mới đây, ông Dũng lò vôi tiết lộ đang nắm giữ toàn bộ tin nhắn qua lại giữa vợ và "thần y".

Thông qua livestream, ông Dũng nhắn gửi: "tất cả những tin nhắn Võ Hoàng Yên nhắn cho vợ tôi và vợ tôi nhắn cho Võ Hoàng Yên đang nắm trong tay tôi. Tôi muốn gửi cho Võ Hoàng Yên để biết sự thật, dù sự thật đó như thế nào. Đến 1 ngày cần thiết, tôi sẽ mang nó ra trước cơ quan pháp luật, trước tòa", ông Dũng lò vôi nói.

Trong khi đó, bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng lò vôi cho biết, trợ lý của ông Võ Hoàng Yên gọi điện cho bà nói rằng bị lộ clip là do mất điện thoại. Người này còn cho biết, ông Yên còn khóc khi thấy bà Hằng khóc và nói mình không hại bà Hằng.

Đặc biệt, bà Hằng còn nhắc tới clip thân mật dài 19 phút giữa mình và ông Võ Hoàng Yên đang bị dọa tung lên mạng. Theo đó, nữ đại gia giải thích, đó chỉ là một lần bà cùng ông Yên trò chuyện tại nhà, vui vẻ quá nên ông Yên ghi âm lại.

Bà chủ Đại Nam còn cho biết, mình sẽ chất vấn ông Võ Hoàng Yên, đồng thời sao kê hết những tin nhắn qua lại giữa hai bên để phơi bày sự thật.

Ông chủ BĐS siêu giàu được thanh tra gọi tên

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội vào cuộc kiểm tra công trình nhà ở cao tầng C1-CT thuộc dự án Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức sau khi bị phát hiện xây dựng phần hầm không phép với diện tích 6.177m2. Hiện tại, cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư dừng mọi hoạt động thi công tại công trình này.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Lạc thành lập ngày 05/03/2002 với ngành nghề chính là "xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng". Theo đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 15 ngày 18/11/2020 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp, ông Nguyễn Trọng Thông là Chủ tịch HĐQT và đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Lạc.

Sau gần 20 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Đầu tư An Lạc được biết đến là chủ đầu tư hàng loạt dự án như Khu đô thị Nam La Khê (Hà Đông), Dự án Chung cư 38 Hoàng Ngân, Khu nhà ở cao tầng Phùng Khoang. An Lạc cũng là chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Nậm Pông, Nhà máy thủy điện Za Hưng, Nhà máy thủy điện Nhạn Hạc.

Hiện tại, dự án trọng điểm của An Lạc là Khu đô thị biệt thự – liền kề Vân Canh An Lạc Green Symphony với quy mô 1.200 căn biệt thự, liền kề và 20 tòa chung cư cao tầng. Mặc dù đây là dự án "hot" bậc nhất trên thị trường BĐS Hà Nội thời gian gần đây nhưng cũng liên tục gặp nhiều lùm xùm. Cụ thể, từ đầu năm 2021 dù dự án chưa có hợp đồng mua bán nhưng đã nhận booking đặt chỗ với số tiền 200 triệu đồng/căn.

An An