Thứ Sáu, 7 tháng 5, 2021

Hóa trang thành ma quỷ đứng gác chốt phòng dịch COVID-19 tại Indonesia

Kênh truyền hình RT đưa tin những nhân vật này đã hóa trang thành "pocong" và "kuntilana". Trong truyền thuyết của Indonesia, "pocong" được cho là linh hồn của những người đã chết, bị mắc kẹt trong tấm vải liệm. Họ cũng dắt theo hai chú chó đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang phòng dịch.

Ông Ariel, một người đóng giả ma quỷ chia sẻ: "Nhiều người sợ pocong và kuntilanak. Chúng tôi hóa trang để dọa người khác, nhưng COVID-19 thực sự còn đáng sợ hơn nhiều. Hai chú chó cũng được đeo khẩu trang như là một biểu tượng xã hội của việc tuân thủ các quy định". (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 được triển khai tại tỉnh Java từ tháng 4/2020 đến nay. Chính sách này ban đầu được thiết lập để đáp ứng lệnh cấm của chính phủ về Aidilfitri mudik - một cuộc di cư hàng năm chứng kiến hàng triệu người di chuyển xuyên quốc gia để đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan.

Hiện nay, các công dân nước ngoài bị cấm nhập cảnh Indonesia, trừ khi họ có giấy phép làm việc, kinh doanh hoặc thẻ cư trú.

Ông Cahyo Wibowo, người đứng đầu lực lượng cảnh sát khu vực Ciamis thông báo: "Chúng tôi đã ra lệnh quay đầu đối với 30 phương tiện vì họ không xuất trình được giấy phép lưu thông cần thiết. Chúng tôi cũng lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên để tìm kháng nguyên COVID-19 đối với những người này".

Ông Wibowo cho biết sự xuất hiện của những "pocong" tại chốt kiểm dịch là nhằm nhắc nhở những người có ý định vượt địa phận rằng họ có thể đem theo nguy cơ lây nhiễm về quê hương.

Hoàng Trang/Báo Tin tức