Thứ Tư, 19 tháng 5, 2021

Hổ Bengal vồ chểt nhân viên sở thú ở Ấn Độ

Nạn nhân là Poulash Karmakar, 35 tuổi, nhân viên sở thú quê ở Dhekiajuli, quận Lakhimpur thuộc bang Assam. Anh bị một con hổ cái Bengal vồ khi vào chuồng hổ để dọn dẹp hôm 18/5 tại Công viên Sinh học ở bang Arunachal Pradesh, tỉnh Itanagar, Ấn Độ, NDTV đưa tin.

"Tai nạn xảy ra vào khoảng 14h30 chiều 18/5. Khi được thông báo về tai nạn, tôi nhanh chóng đến sở thú cùng với bác sĩ và các nhân viên khác, nhưng Poulash Karmakar đã không qua khỏi. Mặt anh ấy chảy rất nhiều máu", Raya Flago - người phụ trách sở thú cho biết.

Ông Flago cũng chia sẻ thêm: "Chuồng hổ này có ba cổng và tất cả đều mở. Chúng tôi cho rằng đây là nguyên nhân của vụ tấn công".

Cảnh sát đang điều tra vụ việc. Kamdam Sikom, cảnh sát trưởng Itanagar, cho biết: "Cảnh sát không tìm thấy điều gì đáng ngờ và đây có vẻ là một tai nạn do sơ suất".

Ông Sikom cũng cho biết thêm rằng thi thể nạn nhân sẽ được bàn giao về gia đình sau khi việc khám nghiệm pháp y hoàn tất.

Con hổ cái Bengal trong vụ việc có tên Chippi, được giải cứu lúc khoảng 8 tháng tuổi từ Anini, quận Dibang Valley. Nó được chuyển đến Công viên Sinh học ở Itanagar vào năm 2013 và sống trong sở thú kể từ đó tới nay.