Thứ Sáu, 7 tháng 5, 2021

Hiện trường bên trong căn nhà cháy làm 8 người thiệt mạng

Bên trong căn nhà cháy ở TP.HCM khiến 8 người chết Căn nhà cháy ở quận 11 (TP.HCM) có một cửa ra vào nên khi sự cố xảy ra, mọi người không thể thoát nạn và bị ngạt khói.

Vụ hỏa hoạn khiến 8 người chết xảy ra chiều ngày 7/5, tại căn nhà 3 tầng trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã huy động hơn 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ đến hiện trường.

Căn nhà cháy nằm trong hẻm nhỏ, đường vào khó khăn. Lực lượng cứu hỏa phải đi vòng và nối vòi cứu hỏa nhiều mét mới có thể tiếp cận được hiện trường.

Hơn 18h cùng ngày, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy. Khi cảnh sát vào bên trong căn nhà họ tìm thấy 8 người đã tử vong do ngạt khói.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy cho biết đã cứu được một người nhà bên cạnh. Căn nhà bị cháy có một cửa ra vào nên khi có sự cố, mọi người không thể thoát nạn và bị ngạt khói.

Các nhân chứng cho biết thời điểm xảy ra hỏa hoạn nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn. Căn nhà xảy ra hỏa hoạn là nơi sản xuất đèn cầy, có nhiều vật liệu dễ bén lửa nên đám cháy bùng lên dữ dội.

Sau khi dập tắt đám cháy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ họp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an quận 11, thông báo tình hình vụ cháy và chỉ đạo công tác làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn

Vụ hỏa hoạn xảy ra gần 17h cùng ngày bên trong căn nhà nằm trong hẻm 47/58 đường Lạc Long Quân, Phường 1, quận 11.

Đến hơn 18h, lực lượng cảnh sát chữa cháy đã dập tắt đám cháy, kịp thời cứu được một người nhà bên cạnh, ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

Vụ hỏa hoạn sau đó khiến 8 người bị chết ngạt gồm: chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (44 tuổi, là chủ nhà); ông Hồ Đình Thắng (43 tuổi, em rể chị Thanh); các con chị Thanh là cháu Lê Kim Tuyến (18 tuổi), cháu Lê Ngân Tuyến (13 tuổi), cháu Lê Tân Tuyến (9 tuổi); cháu Hồ Đình Nam (9 tuổi, con ông Thắng), cháu Nguyễn Tấn Đạt (15 tuổi, là cháu đến nhà chị Thanh chơi) và một người phụ nữ chưa rõ danh tính.

Theo cảnh sát, căn nhà bi cháy có diện tích khoảng 126 m2 (gồm một tầng trệt, hai tầng lầu).

Lê Trai - Quang Anh