Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Hải Phòng: Nhóm 15 đối tượng xóc đĩa bị bắt bắt giam

Theo Công an TP Hải Phòng, khoảng 23h ngày 16/5, tại nhà trông coi bãi vật liệu xây dựng của gia đình Bùi Huy Trọng (42 tuổi, trú tại thôn Tiên Hải, xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo) trên địa bàn thôn Tràng (xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo), Công an huyện Vĩnh Bảo đã phối hợp cùng Công an xã Tam Đa tổ chức vây, bắt quả tang 25 đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Trong số 25 đối tượng tham gia đánh bạc có 4 phụ nữ. Những người đánh bạc, tổ chức đánh bạc có HKTT tại các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và quận Kiến An (đều thuộc TP Hải Phòng).

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ được 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị; 37 triệu đồng trên chiếu bạc; 321.395.000 đồng trên người các đối tượng đánh bạc và 180.700.000 đồng thu tại các vị trí khác trong phòng đánh bạc cùng 4 xe ô tô.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Bảo làm rõ, sới bạc trên do Nguyễn Văn Dưỡng (42 tuổi, trú tại thôn Kênh Hữu, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) và Nguyễn Văn Phú (45 tuổi, trú tại khu 6, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) làm chủ sới. Theo khai báo của Dưỡng và Phú, cả hai thuê nhà của Trọng để mở sới bạc.

Nhóm đối tượng bị bắt quả tang tụ tập đánh bạc.

Trong số 25 đối tượng đến đánh bạc, Dưỡng dùng xe ô tô của mình chở 5 người có HKTT tại huyện Vĩnh Bảo đến sới bạc; Phú dùng xe ô tô của mình chở 4 người có HKT tại huyện Tiên Lãng đến sới bạc đánh bạc. Những người còn lại tự đến sới bạc do Dưỡng và Phú mở ra bằng xe máy, xe ô tô cá nhân. Các đối tượng đánh bạc phải nộp tiền "sâu" khi vào "sới" đánh bạc. Trong sới bạc, Dưỡng và Phú thay nhau cầm cái cho các con bạc đánh bạc với nhau.

Những đối tượng đánh bạc khai nhận, mới đánh bạc được vài giờ đồng hồ thì bị Công an huyện Vĩnh Bảo phát hiện, triệt phá.

Qua phân loại đối tượng, Công an huyện Vĩnh Bảo đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện việc tạm giam đối với 15 đối tượng, trong đó có 3 phụ nữ để điều tra về tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc. Những đối tượng còn lại được cho áp dụng biện pháp tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Nam Khánh