Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

Hà Tĩnh tìm F1 ở quán nhậu và karaoke

Ngày 6/5, ông Nguyễn Chí Thanh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh, cho biết trường hợp này là N.T.H. (28 tuổi, quê xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà).

Mẫu xét nghiệm của các F1, F2 ở Hà Tĩnh cho kết quả âm tính lần 1 với nCoV. Ảnh: T. Dũng.

Theo ông Thanh, ngày 25/3, chị H. nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh và có mẫu xét nghiệm dương tính với SARS CoV-2.

Ngày 25/4, chị H. hoàn thành cách ly tập trung và có kết quả âm tính với nCoV. Sau đó, chị thuê taxi từ Tây Ninh lên TP.HCM. Ngày 27/4, người phụ nữ này đi máy bay từ TP.HCM ra Đà Nẵng, thuê khách sạn ở đường Yên Bái.

Chiều 28/4, chị đi máy bay từ Đà Nẵng về sân bay Vinh (Nghệ An), sau đó được người thân đón về nhà ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) bằng ôtô riêng.

Tuy nhiên, từ ngày 29/4, chị H. cùng nhóm người này đến ăn uống tại nhà hàng hải sản, đi hát karaoke và ăn khuya ở TP Hà Tĩnh nhưng không khai báo đầy đủ với cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần chị H. tại quán nhậu, karaoke…, trên địa bàn.

Chị H. là một trong hai người có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2 được Sở Y tế Hà Tĩnh công bố tối 5/5. Họ cùng trú tại huyện Thạch Hà. Họ đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) để điều trị.

Ngoài chị H. trường hợp còn lại là N.T.T. (32 tuổi, trú xã Việt Tiến). Đến chiều 6/5, cơ quan chức năng đã truy vết được 424 trường hợp là F1, F2 của 2 người này. Trong đó, 34 F1 và 390 F2 đều cho kết quả lần một âm tính với nCoV.

Phạm Trường