Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2021

Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm soát mặt hàng thép xây dựng

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh thép xây dựng

Cụ thể, tại văn bản số 157/CQLTT-NVTH , Cục QLTT Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ chỉ đạo công chức bám sát địa bàn, nắm bắt kịp thời thông tin về tình hình thị trường, cung cầu, giá cả mặt hàng thép xây dựng.Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không đầu cơ, găm hàng, tăng giá, ép giá bất hợp lý, không kinh doanh hàng lậu, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thực hiện việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết với các cơ sở kinh doanh thép xây dựng.

Văn bản cũng nêu rõ, TP. Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, huyện Can Lộc là 3 địa bàn có lượng thép tiêu thụ lớn nhất của cả tỉnh, cũng là nơi tập kết để phân phối thép cho các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn toàn tỉnh. Vì vậy, Cục QLTT Hà Tĩnh giao cho Đội QLTT số 1 phụ trách (TP. Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và huyện Lộc Hà) tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn này.

Được biết, bước đầu ra quân, đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Tĩnh) đã tổ chức tuyên truyền ký cam kết với hơn 10 hộ kinh doanh và xử lý một số cơ sở kinh doanh vi phạm trong thực hiện việc niêm yết giá và sử dụng phương tiện đo đã quá hạn kiểm định.

Trong thời gian tới, lực lượng QLTTT sẽ tiếp tục tổ chức ký cam kết và kiểm tra các cơ cơ sở kinh doanh mặt hàng thép xây dựng trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh vi phạm.

Phan Quý