Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

Hà Nội phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19 là cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu, Thường Tín

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, bệnh nhân này là P.T.T, nữ, 39 tuổi, có địa chỉ ở Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội. Chị T là cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu, Thường Tín. Chị từng tiếp xúc BN3093 (D.V.H) ngày 4/5 khi trường hợp này đến làm giấy tờ.

Ngày 7/5, chị T tự cách ly tại nhà. Ngày 8/5, Trung tâm Y tế huyện Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

Ngày 9/5, chị T có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín. Ngày 11/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện Phổi Hà Nội và CDC Hà Nội thực hiện.

Qua điều tra sơ bộ, bệnh nhân có 4 F1 là người trong nhà và 24 người liên quan, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, lãnh đạo TP Hà Nội ngày 11/5 đã có công văn hỏa tốc gửi các sở, ngành, quận, huyện yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, tại Chỉ thị số 12/CT-UBND vừa ban hành ngày 11/5, Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị và người dân thực hiện nghiêm các biện pháp y tế để phòng, chống dịch bệnh. Chỉ thị cũng nhấn mạnh việc không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, Chỉ thị cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp y tế./.

PV/VOV.VN