Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

Hà Nội phát hiện 40 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM

Chiều 31/5, tại phiên họp trực tuyến chống COVID-19, Công an TP Hà Nội cho biết, đã khẩn trương xác minh 40 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng trú tại huyện Chương Mỹ. Trong số này, 30 người tiếp xúc gần với người trong TP.HCM, đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính ban đầu.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang rất "nóng". Số ca mắc chủ yếu liên quan đến hoạt động tôn giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Từ ngày 27 đến 29/4, có chức sắc của hội này ra và ở Hà Nội.

Trụ sở hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp (TP.HCM).

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận huyện thị xã giám sát chặt chẽ những người đến từ TP.HCM từ 15 ngày trước; yêu cầu khai báo y tế đầy đủ và tự theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh phải đến ngay cơ sở y tế….

"Chúng tôi đã yêu cầu CDC thống kê trên tờ khai y tế trên mạng lập danh sách người từ TP.HCM ra, từ Bắc Giang, Bắc Ninh về để đánh giá nguy cơ cũng như chuẩn bị sẵn dữ liệu để khoanh vùng dập dịch khi cần thiết", Phó Giám đốc Sở Y tế nói.

Trước đó, ngày 30/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng, địa chỉ tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp với tội danh "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Cụ thể, từ ngày 27-30/5, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 140 ca mắc COVID-19. Trong đó, chuỗi liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng có 133 người.

Minh Tuệ