Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

Hà Nội: Một người làm việc ở khu Hapulico nhiễm SARS-CoV-2, tiếp xúc nhiều người

Người này là chị N.T.L., 35 tuổi, trú tại xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Chị L. làm việc ở tòa nhà Center Building - khu Hapulico (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân) và có thuê trọ ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.

13h ngày 6/5, CDC Hà Nội thông báo chị dương tính với SARS-CoV-2. Hiện chị L. được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Trước đó, chị được xét nghiệm test nhanh ra kết quả dương tính.

Báo cáo dịch tễ học cho thấy, từ ngày 29/3 đến 29/4, chị L. chăm người ốm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hàng ngày buổi sáng chị đi làm tại công ty thuộc tòa nhà Center Building, tối về vào viện chăm người thân.

Từ ngày 29/3 đến 4/5, chị L đi làm tại văn phòng công ty (có khoảng 20 nhân viên), trong phòng làm việc có 4 người thường xuyên tiếp xúc. Chị ở cùng 2 người là chị em ruột tại nhà trọ ở Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.

17h chiều 5/5, chị L. tự đi xe máy về quê Tiên Du, Bắc Ninh. Ngày 6/5, CDC Hà Nội xác định chị nhiễm SARS-CoV-2.

Ca nhiễm nCoV ở Hà Nội làm việc tại khu Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Thanh Xuân đã phối hợp phường Thanh Xuân Trung và công ty nơi chị L. làm việc để điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan. Qua xác minh, lực lượng y tế xác định được 26 trường hợp liên quan (gồm 25 F1 và 1 F2) . Trong đó có 5 trường hợp F1 trên địa bàn quận Thanh Xuân và 21 trường hợp thuộc các quận, huyện khác.

TTYT quận Thanh Xuân lập danh sách các trường hợp trên gửi các quận, huyện cùng phối hợp điều tra, xử lý kịp thời. Chiều 6/5, TTYT quận Thanh Xuân cũng triển khai lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC và chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tập trung. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng phun khử khuẩn toàn bộ tầng 12 tòa nhà Center Building, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân.

Vũ Ninh