Thứ Bảy, 15 tháng 5, 2021

Hà Nội: Kho chứa gần 3 tấn găng tay y tế không rõ nguồn gốc vừa bị phát hiện

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 14 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm phạm về Kinh tế (Công an quận Hai Bà Trưng Hà Nội), tiến hành kiểm tra kho tại địa chỉ 61 An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 98 bao tải chứa găng tay y tế (trọng lượng 2,73 tấn) xuất xứ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ. Giá trị lô hàng hơn 1 tỷ đồng.

Chủ kho hàng là Đào Văn Tuyên (SN 1987, trú tại xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) khai nhận số hàng trên được mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để điều tra, ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đào Văn Tuyên 12 triệu đồng.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân, không lên mua các loại gang tay y tế không đạt chuẩn, không giấy tờ chứng minh nguồn gốc về dùng, bởi từ đây nhiều nguồn bệnh sẽ lây lan nếu không được xử lý diệt khuẩn.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân nên tìm đến các cơ sở uy tín, có sản phẩm rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng tránh "tiền mất tật mang".

PT