Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

Hà Nội đã cấp căn cước công dân cho gần 150.000 người tạm trú

Thông tin này được Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội chia sẻ ngày 28-5 tại Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả triển khai, thực hiện dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân trên địa bàn Hà Nội.

Người dân tập trung làm căn cước công dân tại UBND phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội (Ảnh chụp thời điểm trước 27-4). Ảnh: ĐỖ TRUNG

Hiện do tình hình dịch bệnh phức tạp, đã có 4 đơn vị cấp huyện gồm: Đông Anh, Gia Lâm, Thường Tín, Hoàng Mai phải dừng công tác tiếp nhận hồ sơ, nhiều tổ cấp căn cước công dân đã có các chiến sĩ là F1, F2; do đó tỉ lệ thu nhận hồ sơ cũng không cao như những ngày đầu chiến dịch.

Với đặc thù của Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã báo cáo và được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an hỗ trợ cung cấp phần mềm nhập liệu thông tin dân cư. Hiện, Công an TP Hà Nội đã thu thập và nhập liệu đạt gần 7 triệu phiếu thông tin dân cư đối với số công dân có hộ khẩu thường trú, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Công an.

GIA KHÁNH