Thứ Hai, 24 tháng 5, 2021

Hà Nội: BigC Thăng Long tạm đóng cửa khử khuẩn, không phải bị phong tỏa

Tối 24/5, mạng xã hội chia sẻ thông tin Trung tâm thương mại (TTTM) BigC Thăng Long (quận Cầu Giấy) Hà Nội phong tỏa để khử khuẩn ngăn dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người xôn xao.

Trả lời về thông tin trên, bà Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy cho biết, tối cùng ngày, TTTM Big C Thăng Long (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) phun khử khuẩn do liên quan ca COVID-19 từng đến đây hôm qua.

Bà Hà khẳng định không có chuyện phong tỏa, siêu thị chỉ tạm dừng hoạt động, phun khử khuẩn, trích xuất camera để truy vết thần tốc.

Theo bà Hà, bệnh nhân COVID-19 đã đến BigC Thăng Long vào khoảng 15h - 17h30 ngày 22/5. Do thời gian kéo dài, đến nay đã qua 2 ngày, nên TTTM này tạm dừng đóng cửa để truy vết.

Về thông tin "người đàn ông ngất, nôn ra máu trong siêu thị" như trên mạng xã hội lan truyền, bà Hà khẳng định đây là thông tin thất thiệt, không chính xác.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại TTTM BigC Thăng Long.

Liên quan vụ việc, lãnh đạo UBND phường Trung Hòa (Cầu Giấy) cũng phủ nhận thông tin có người Ấn Độ ngã tại BigC Thăng Long.

"Không có việc đấy đâu, đồn thổi linh tinh. Sau khi nhận được thông tin lực lượng chức năng của phường phối hợp với Big C xác minh lại nội dung", lãnh đạo UBND phương Trung Hòa nói.

Theo lãnh đạo này, qua xác minh, có một trường hợp tên T.T.Đ., nam, sinh năm 1990, ở Gelexia, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội làm việc cùng Công ty T&T với BN5234 và được xác định là liên quan đến bệnh nhân này.

Ngày 24/5, anh Đ. xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Trước đó, ngày 22/5, từ 15h đến 17h anh Đ. có vào mua hàng tại BigC Thăng Long. Khi tiếp nhận thông tin phường đã cho lực lượng chức năng xuống phối hợp với Big C để trích xuất camera để truy vết. Siêu thị BigC Thăng Long đã phun khử khuẩn phòng dịch bệnh COVID-19.

Minh Tuệ