Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

Hà Giang: Xử phạt nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly tập trung

Ảnh minh họa.

Theo Quyết định số 1331/QĐ-XPVPHC của UBND huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết, Nguyễn Văn H. (SN 1992, trú tại tổ 8, thị trấn Nông trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên) đã có hành vi bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Cụ thể, vào khoảng 8h ngày 9/5, Nguyễn Văn H. có hành vi từ chối không tiếp tục chấp hành cách ly y tế khi chưa hết thời gian cách ly tại khu vực cách ly tập trung của bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên và bỏ về nhà.

Theo cơ quan chức năng, hành vi của Nguyễn Văn H. đã vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, cách tình tiết tăng nặng hành vi vi phạm của Nguyễn Văn H. được chỉ ra là không nhận thức được hành vi sai phạm của mình cũng như không hợp tác với cơ qaun chức năng và không ký vào biên bản vi phạm hành chính.

Với hành vi trên, Nguyễn Văn H. bị UBND huyện Vị Xuyên tiến hành xử phạt hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 5/5, Nguyễn Văn H. đi khu Công nghiệp Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Đến ngày 6/5 về nơi cư trú với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt, được điều trị tại tổ điều trị nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Vào hồi 12h40 phút ngày 7/5, bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên, đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn H.vào để cách ly tập trung.

Đến 8h ngày 9/5, bệnh nhân không tuân thủ cách ly, bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên.

Biên bản làm việc thể hiện, trong quá trình điều trị tại khu cách ly, bệnh nhân không đồng ý dùng thuốc, không làm các xét nghiệm mặc dù đã được các cán bộ y tế nhắc nhở và tư vấn.

Sau khi bỏ trốn khỏi khu cách ly, H. trở về nhà. Mặc dù cơ quan chức năng đã đến tận nhà vận động nam thanh niên này trở lại khu cách ly nhưng không thành công.

Chiều tối 10/5, lực lượng chức năng đã phải cưỡng chế bệnh nhân trở lại trung tâm cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.