Thứ Năm, 13 tháng 5, 2021

Gió giật mạnh thổi bay giàn đỡ, hai thợ lau kính nhà cao tầng thiệt mạng

Giàn đỡ hai công nhân lau cửa kính bị hư hỏng nặng sau khi bị gió quật. Ảnh: Beijing News

Tạp chí Newsweek đưa tin vụ tai nạn kinh hoàng trên xảy ra tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, trong một trận mưa giông lớn ngày 10/5. Hai nạn nhân là công nhân lau kính, được xác định là anh Yang, 34 tuổi và ông Han, 54 tuổi.

Một số người chứng kiến sự việc đã quay lại khoảnh khắc các công nhân bị mắc kẹt bên ngoài tầng 17. Các đoạn video đã nhận được hơn 10 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Trong video, có thể thấy giàn đỡ bằng kim loại bị gió bão thổi bay mất kiểm soát rồi đâm vào cửa kính của tòa nhà đang xây dở. (Xem video dưới đây. Nguồn: Newsweek)

Một nhân chứng nói trong đoạn clip rằng: "Mới chỉ 2 giờ chiều mà bầu trời chuyển tối sầm". Hai công nhân đã bị treo lơ lửng bên ngoài cửa sổ của tòa nhà cao 46 tầng trong 20 phút rồi lực lượng cứu hỏa mới tiếp cận được chiếc giàn đỡ này.

Cả hai người đàn ông đều bị thương nghiêm trọng. Khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ thông báo họ đã tử vong.

Hôm 10/5, hai công nhân này đã được giao nhiệm vụ lau cửa kính bên ngoài tòa nhà cao tầng, bất kể việc Đài Khí tượng Vũ Hán đã dự báo về điều kiện thời tiết xấu từ một ngày trước đó.

Các chuyên gia khí tượng cho biết sức gió trong trận giông lớn hôm đó đã đạt đến cấp bão trong thang đo Beaufort, khoảng 90 – 100km/h.

Xuân Chi/Báo Tin tức