Thứ Tư, 19 tháng 5, 2021

Giám đốc công an Hà Nội tặng giấy khen cho người hỗ trợ tài xế taxi bắt cướp

Thời điểm anh Thưởng hỗ trợ tài xế bắt cướp.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết Công an TP đã trao giấy khen cho anh Phạm Văn Thưởng vì có hành động tham gia bắt giữ kẻ có hành vi giết người.

Công an TP Hà Nội và Công an huyện Thanh Oai cũng trao tặng phần thưởng cho anh Thưởng vì có hành động dũng cảm giúp tài xế taxi bắt cướp.

Trước đó, chiều 16/5, tài xế taxi Nguyễn Trần Minh (45 tuổi, ở quận Long Biên, Hà Nội) chở Đặng Phạm Sáu (51 tuổi, ở Thanh Hóa) từ quận Hoàn Kiếm đi tỉnh Thanh Hóa.

Đến 16h cùng ngày, khi đi đến đoạn đường Cienco 5, thuộc địa phận xã Cự Khê (huyện Thanh Oai), do nghi ngờ Sáu không có tiền trả, nên anh Minh dừng xe không đồng ý đi nữa. Đồng thời, anh Minh gọi điện thoại cho vợ nói về việc đang chở khách nhưng khách không có tiền trả, rồi gửi định vị xe cho vợ.

Bất ngờ, đối tượng Sáu dùng dao mang theo đâm vào vùng ngực trái anh Minh. Bị đâm bất ngờ vào chỗ hiểm nhưng anh Minh vẫn cố gắng mở cửa xe ô tô, vật lộn khống chế tên cướp. Vừa giằng co với đối tượng, anh Minh vừa tri hô.

Đúng lúc này, anh Thưởng cùng người bạn đi xe máy nhìn thấy phía bên kia đường có 1 ôtô taxi đỗ, có hai người đang vật lộn đánh nhau, có nhiều máu chảy.

Anh Thưởng cho biết giúp tài xế giữ tên cướp là bình thường, ai cũng sẽ làm như vậy vào hoàn cảnh tương tự.

Anh Thưởng cho biết, thời điểm có mặt tại hiện trường, thấy có 4-5 người nhưng không ai vào can ngăn, mà chỉ đứng quay điện thoại. Khi anh Thưởng lại gần hỏi thì tài xế taxi mặc áo trắng nói: "Anh giúp em với, nó là cướp nó đâm em".

Anh Thưởng nhanh chóng lao vào giữ tên cướp, đồng thời giục tài xế taxi gọi cấp cứu. Khi dẫn tên cướp vào lề đường, anh đã cởi áo của tên cướp, dùng áo đó trói tay kẻ này lại.

Ngồi giữ được một lúc, anh nhờ người đi đường chở xe máy đưa tài xế taxi vào bệnh xá gần đó để sơ cấp cứu. Sau khi tài xế taxi được người dân chở đi cấp cứu, Công an xã Cự Khê đã đến, còng tay tên cướp đưa đi.

Khi tên cướp được Công an đưa đi, anh Thưởng đã cùng người bạntiếp tục đi về Hà Đông.

Anh Thưởng cho biết thêm, sự việc giúp tài xế taxi giữ tên cướp là bình thường, ai cũng sẽ làm như vậy vào hoàn cảnh tương tự.

Về phía Đặng Phạm Sáu, tại cơ quan công an khai nhận, do đang bị truy nã về tội "Giết người", sợ bị tài xế taxi báo công an bắt mình nên rút dao đâm anh Minh.

Bắc Hà (tổng hợp)