Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Giải cứu vải thiều Bắc Giang với giá 20.000 đồng/kg ở Hà Nội

Những ngày qua, việc tiêu thụ vải thiều Bắc Giang gặp nhiều khó khăn. Do đó một số điểm giải cứu vải thiều Bắc Giang bắt đầu xuất hiện ở Hà Nội.

Chị Nghiêm Thị Thanh Thủy (41 tuổi, quê ở Bắc Giang), trưởng nhóm thiện nguyện, chia sẻ: "Tình hình dịch ở quê khiến tôi rất lo lắng, tổ chức hoạt động này cũng mong gom góp phần nào công sức, một mặt giúp nông dân tiêu thụ, phần nào cũng muốn quảng bá chất lượng vải thiều với thị trường trong nước, đặc biệt là Hà Nội".

Việc thu mua, vận chuyển vải thiều được thực hiện theo đúng quy định chống dịch. Xe vận chuyển nông sản được phun khử khuẩn để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng và phòng, chống dịch.

Các điểm giải cứu vải thiều được chị Thủy tổ chức gồm số 86 Vũ Trọng Phụng, số 10 Nguyễn Trãi (Đại học Kiến Trúc), 75 Đại Cồ Việt… Tất cả đều thu hút đông khách hàng đến ủng hộ.

Kể từ ngày 25/4, nhóm đã bán hơn 29 tấn vải thiều. Chị Thủy cho biết vải được vận chuyển từ huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, đạt tiêu chuẩn VietGAP và thường được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. "Năm nay dịch bệnh tái bùng phát, thương lái không vào mua được như mọi năm", chị nói.

Giá vải thiều tại đây là 20.000 đồng/kg. Vì lượng người mua đông, nhóm quyết định đóng vải thiều vào các bao nylon, mỗi bao 1 kg, giá 200.000 đồng.

"Tôi vừa đi làm về, thấy giải cứu vải thiều nên cũng ghé vào ủng hộ. Tôi thấy vải ngon và mọng nước, rất phù hợp cho những ngày nắng nóng như thế này", anh Trần Việt Hùng (54 tuổi, Hà Đông), chia sẻ.

"Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa, mong rằng mọi người đều hưởng ứng để giúp nông dân Bắc Giang vững tâm vượt qua đại dịch Covid-19", bạn nam áo xanh cho biết.

Từ sau khi TP Hà Nội có công văn yêu cầu các hàng quán chỉ được bán hàng mang về, số lượng người đi đường giảm khá nhiều. Bên cạnh việc bán trực tiếp tại các điểm giải cứu, nhóm cũng nhận vận chuyển hàng tận nơi nếu có khách yêu cầu.

Nhật Sinh