Chủ Nhật, 23 tháng 5, 2021

Giả cán bộ Bộ Công an để tiếp xúc 5 người Trung Quốc đang cách ly

Chiều ngày 23/5, trong lúc bảo đảm an ninh trật tự tại khu cách ly y tế xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc), lực lượng chức năng phát hiện trên ôtô có người đàn ông tên Vũ Toàn (45 tuổi) và 3 người khác tiến vào.

Toàn tự giới thiệu là cán bộ thuộc Bộ Công an và xuất trình thẻ công vụ mang tên Vũ Văn Toàn. Ông ta yêu cầu được tiếp cận 5 người Trung Quốc đang thực hiện cách ly tại đây.

Toàn bị bắt giữ khi giả mạo là cán bộ thuộc Bộ Công an. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã phát hiện nhiều biểu hiện nghi vấn và đưa những người trên về trụ sở Công an huyện Xuân Lộc. Tại đây, Toàn khai sử dụng thẻ công vụ đặc biệt mạo danh cán bộ Bộ Công an để tiếp cận 5 người Trung Quốc.

Công an huyện Xuân Lộc đã tạm giữ hình sự Vũ Toàn do có hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác và hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp Công an huyện Xuân Lộc điều tra, xử lý vụ việc.

Trước đó, chiều 17/5, lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai tuần tra trên địa bàn huyện Xuân Lộc phát hiện xe khách lưu thông hướng Bình Thuận vào Đồng Nai. Trên xe khách chỉ có 5 người.

CSGT đã kiểm tra các khoang chứa hàng hóa và phát hiện 4 người Trung Quốc đang trốn trong thùng carton. Tiếp tục kiểm tra các khoang chứa hàng phía cuối xe, cảnh sát phát hiện thêm một người Trung Quốc đang ẩn nấp trong thùng hàng.

Nhóm người Trung Quốc được lực lượng chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

An Huy